Chìa khoá bán hàng qua email gửi thư trực tiếp

BÁN HÀNG QUA EMAIL 

Mỗi ngày bạn nhận được bao nhiêu thư rác? Nếu bạn trả lời, chú ý và quyết định mua cái gì đó sau khi đọc nó, liệu nó có còn là thư rác nữa không? Rất nhiều công ty in ấn và quảng cáo không dùng thuật ngữ thư rác. Họ thích thuật ngữ thư” đáng đọc” hơn. Cách khách hàng tiềm năng cũng thích dùng từ này. Nếu là khách hàng tiềm năng, bạn cũng sẽ thích nó.

Thư rác là tiếng lóng của thư trực tiếp. Thuật ngữ này được dùng khi các hộp thư đến bắt đầu ngập trong rất nhiều thư marketing sản phẩm và dịch vụ không hiệu quả. Những tin nhắn không hiệu quả bắt đầu chất đống, còn các tin nhắn hữu ích được xếp sang một bên và không bị coi là thư rác.

ban hang qua thu

Thư rác! chúng ta nhận được nó mỗi ngày. Song liệu những lá thư đó có thực sự là thư rác?  Trên 65% thư gửi đi là thư marketing  trực tiếp. Lẽ nào hơn một nửa cộng đồng gửi thư lại bị liệt vào cuộc chiến thư rác? Vậy công ty in ấn quảng cáo và ngành bưu điện Mỹ thì sao? Tôi chắc chắn rằng nếu bạn hỏi những người mà thu nhập của họ phụ thuộc vào cái gọi là thư rác này, họ sẽ có quan điểm khác. Thư trực tiếp chỉ là đồ bỏ đi khi nó không có gì hấp dẫn đối với người nhận. Nhưng khi nhắm đến những người có hứng thú và quan tâm, nó không còn là thư rác nữa. Nếu những thông điệp gửi đến đem lại giá trị cho người nhận thì thư trực tiếp không còn là bỏ đi nữa. Mật mã sáng tạo ở đây là hướng mục tiêu gửi thư tới những người hướng thú và tò mò về các đề xuất của bạn. Điều cốt yếu là ở chỗ thư trực tiếp là một trong những phương thức hiệu quả và ít tốn kém nhất để đưa thông điệp tới khán giả mục tiêu

Tại sao lại gọi là thư trực tiếp?

Sao chúng ta không gọi là thư gián tiếp hay chỉ đơn giản là thư? Các hình thức marketing và quảng cáo khác truyền thông đến đại chúng. Bạn không bao giờ thực sự biết chắc chắn ai đang nhận tin nhắn của bạn khi truyền thông đại chúng. Với thư trực tiếp bạn liên lạc trực tiếp với khách hàng tiềm năng của mình. Nó nhắm vào thị trường mục tiêu của bạn. Bạn có thể kiểm soát được đối tượng nhận thư. Bạn sẽ kiểm soát được sau bao nhiêu lâu họ sẽ đọc và thư đến tay bao nhiêu người. Đây là những tác động trực tiếp của thư trực tiếp. Thư trực tiếp đơn giản là liên lạc trực tiếp với khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu. Dạng marketing trực tiếp này đối lập với marketing đại chúng.

ban hang qua thu

Thư trực tiếp là một trong những cách truyền thông hiệu quả và sinh lợi nhất. Vì một trong những ưu tiên hàng đầu của một doanh nghiệp nhỏ là tiếp cận khách hàng mục tiêu, nên những đặc tính này khiến thư trực tiếp trở thành phương tiện marketing lựa chọn của nhiều nhà marketing du kích.Thư trực tiếp thông báo, thuyết phục, và giáo dục các khách hàng tiềm năng khó tiếp cận bằng các cách khác. Thư trực tiếp giúp san bằng sân chơi cho các công ty nhỏ trong trận chiến với các công ty lớn. Đây là cuocj chiến giành sự chú ý của đối tượng mục tiêu.

Trong tinh thần marketing, thư trực tiếp trở thành một trong những cách tiếp thị có lợi nhất với các khách hàng tiềm năng hiện tại . Nó cũng là cách khiến các khách hàng tiềm năng của bạn mở hầu bao trả tiền cho sản phẩm/ dịch vụ

Các phương tiện marketing này khi được gửi đi có thể nhắm chính xác đến những người quan tâm nhất đến sản phẩm và dịch vụ. Chúng đến được tay khách hàng và những phương pháp marketing mà họ thường bị tấn công hàng ngày.

Ưu thế của bán hàng qua thư trực tiếp

Ngoài tính trực tiếp, thư trực tiếp còn có đặc điểm nổi bật khác. Thư trực tiếp hiệu quả và sinh lời  nhờ những thế mạnh này và rất nhiều ưu thế đi kem như:

  • Cá nhân hoá
  • Có mục tiêu tập trung
  • Kêu gọi hành động
  • Định hướng bán hàng
  • Có thể đo lường được

BÀI VIẾT HAY CẦN XEM:  14 ý tưởng thiết kế làm tờ rơi bạn nổi bật hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *