Thùng carton 3 lớp là gì?

iện nay các loại thùng carton 3 lớp được sử dụng phổ biến và vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất,  kinh doanh, xuất khẩu. Vậy thùng carton 3 lớp là gì ? sao lại được sử dụng rộng rãi như vậy. Cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây nào.

Table of Contents [Hide]

1.Thùng carton 3 lớp là gì?

2.Đặc điểm của thùng carton 3 lớp

3.Thùng carton 3 lớp được làm từ nguyên liệu nào

4.Thùng carton 3 lớp được sản xuất như thế nào

5.Ưu điểm của thùng carton 3 lớp

6. Nhược điểm thùng carton 3 lớp

7.Những ứng dụng của thùng carton 3 lớp

8.Ý nghĩa của thùng carton 3 lớp trong ngành sản xuất hàng hóa

1.Thùng carton 3 lớp là gì?

Trước tiên thùng carton 3 lớp được làm từ giấy carton hay giấy bìa cứng là một loại giấy trong ngành bao bì.
Thùng carton 3 lớp là loại thùng có cấu tạo gồm ba lớp carton. Bên trong gồm hai lớp giấy mặt bên ngoài và một lớp hình sóng hoặc hình sin ở giữa. Hình sóng ở trong thùng carton tùy thuộc vào dạng sóng A, B, C, E mà có chiều cao, số lượng sóng khác nhau.

thùng carton 3 lớp là gì

2.Đặc điểm của thùng carton 3 lớp

Thùng carton 3 lớp được cấu tạo từ ba lớp:
- Lớp ngoài của thùng carton 3 lớp: nó là lớp giấy ở mặt ngoài cùng được làm từ loại giấy mịn, phẳng, bóng và đẹp có thể có màu trắng hoặc màu nâu vàng.
- Lớp ở giữa của thùng carton 3 lớp: thường làm bằng giấy xeo, tạo nên các lớp sóng giấy được gắn ở giữa hai lớp giấy có vai trò như một tầng đệm cho thùng carton 3 lớp hạn chế các va đập và tăng khả năng chịu lực khi đựng đồ vật hoặc trong lúc di chuyển.
- Lớp đáy của thùng carton 3 lớp : thông thường lớp này có thể là một lớp giấy thường , cũng như có thể là một lớp giấy xeo hay lớp giấy cứng. Có vai trò trợ lực, và lớp giấy này có định lượng gần gấp hai lần định lượng của lớp giấy ngoài.
- Về định lượng của thùng carton 3 lớp tùy theo yêu cầu vào ứng dụng mà kết cấu của mỗi tấm carton sẽ được thiết kế riêng. Theo đó lớp giấy phủ có màu gì, như màu vàng, trắng hay nâu thì các lớp sóng cũng sẽ thay đổi tùy theo yêu cầu của người đặt hàng.

>> Xem thêm Bao bì nhựa các loại như túi nilon, túi pp dán miệng, xốp bóp nổ, Pe Foam

đặc điểm của thùng carton 3 lớp

3.Thùng carton 3 lớp được làm từ nguyên liệu nào

Nguyên liệu để xản xuất thùng carton 3 lớp trong công nghiệp được làm từ hai loại:
 - Giấy Carton thông thường trong thành phần của nó có khoảng 74% giấy, 22% polyethylene và 4% nhôm.
 - Giấy Carton dùng trong môi trường nhiệt độ thấp có khoảng 80% giấy và 20% polyethylene.

Thùng carton 3 lớp được làm từ nguyên liệu gì

4.Thùng carton 3 lớp được sản xuất như thế nào

Giấy dùng trong sản xuất thùng carton 3 lớp là loại giấy tái chế từ những loại giấy đã qua sử dụng và được nghiền thành bột. Kế tiếp được lọc và phân loại các loại giấy. Sau đó với sự trợ giúp của các thiết bị máy móc hiện đại giấy phế liệu sẽ được trộn lẫn với nước trong máy xay để trích xuất tất cả các sợi giấy . Cuối cùng sẽ được đem đi nghiền lại, làm khô và trộn theo các công thức riêng để làm thành thùng carton 3 lớp.

Sản phẩm nào cũng không thể hoàn hảo được 100%, chúng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau  hãy cùng tìm hiểu nào.

Thùng carton 3 lớp được sản xuất như thế nào

5.Ưu điểm của thùng carton 3 lớp

- Khi so sánh các sản phẩm dùng để chứa đồ khác thì thùng carton 3 lớp có giá thành tương đối rẻ và dễ sử dụng.
- Nguyên liệu để làm ra thành phẩm thùng carton 3 lớp có giá thành thấp , dễ tìm và số lượng nhiều.
- Có trọng lượng nhẹ, dễ dàng cắt, uốn để tạo nên thành phẩm theo ý muốn của mình.
- Chịu được lực nén và có độ bục tốt.
Thùng carton 3 lớp có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Có thể thiết kế theo yêu cầu của khách hàng như theo dạng hộp hay thùng.
- Có màu sắc phong phú, độ bắt mực tốt nhờ đó mà chất lượng in ấn rất sắc nét, rõ ràng.
- Lắp ráp các tấm carton rất  dễ thao tác và dễ làm, lắp thành hộp hay thùng carton 3 lớp theo nhiều kiểu và sử dụng những ghim đóng, gài hay băng dính để giữ kết cấu đó lại.
Thùng carton 3 lớp thuộc dạng hộp carton nhỏ, không quá dày. Khi bạn không cần sử dụng đến thì có thể xếp lại thành dạng phẳng rất nhỏ gọn, dễ lưu trữ và bảo quản, tiết kiệm không gian,..
- Đối với các loại thùng carton 3 lớp được cán chống thấm có khả năng chống thấm cao, bảo vệ được các hàng thực phẩm khác.
- Trên bề mặt của thùng rất dễ phủ mạ lên bề mặt hoặc dập nổi hộp.
- Trong quá trình sử dụng bạn muốn thay đổi kiểu dáng ban đầu cũng hoàn toàn có thể
- Khi thùng carton 3 lớp đã cũ thì cũng rất dễ dàng xử lý vì chúng có thể tái chế lại được.
- Khi bị hư hay không sử dụng được nữa thì chúng có thể phân hủy sinh học mà không gây ô nhiễm, không gây hại sức khỏe cho chúng ta mà lại rất thân thiện với môi trường.

Ưu điểm thùng carton 3 lớp

6. Nhược điểm thùng carton 3 lớp

- Sản phẩm thùng carton 3 lớp khi sử dụng lâu thì độ bền, chất lượng của sản phẩm sẽ giảm bớt đi.
- Việc làm từ giấy nên thùng carton 3 lớp rất kỵ nước và lửa, khi tiếp xúc với nước thì sản phẩm dễ bị mềm, oải, dễ rách, tiếp xúc với lửa sẽ cháy nên khi bạn sử dụng  hãy sắp xếp thùng ở nơi thoáng mát sạch sẽ.
- So với thùng carton 5 lớp và thùng carton 7 lớp thì độ chắc chắn của thùng carton 3 lớp không bằng.

7.Những ứng dụng của thùng carton 3 lớp

Thùng carton 3 lớp bình thường thì được làm từ loại sóng A hoặc C. Nếu khách hàng yêu cầu độ cứng cao hơn thì có thể dùng sóng B hoặc E. 
Thùng carton 3 lớp phù hợp với những sản phẩm có trọng lượng nhẹ như thùng đựng đồ hộp,.. tổng trọng lượng của cả thùng nên dưới 10 kg.
- Sản phẩm được sản xuất nhằm sử dụng cho các loại hàng hóa có khối lượng, trọng lượng nhẹ,ví dụ như mì tôm, đựng đồ bưu phẩm,...

những ứng dụng thùng carton 3 lơp

8.Ý nghĩa của thùng carton 3 lớp trong ngành sản xuất hàng hóa

- Nhờ khả năng là bảo vệ thành phẩm của bạn,nên chúng có ý nghĩa vô cùng lớn trong logictics, giúp hàng hóa của nhà sản xuất được bảo vệ tối ưu trong quá trình vận chuyển đến người tiêu dùng.
- In ấn lên bề mặt thùng carton 3 lớp giúp cho việc quảng bá thương hiệu, nhãn hiệu đến với người tiêu dùng dễ dàng nhận diện được sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Từ đó thương hiệu sẽ đi sâu vào trong tâm trí của khách hàng.

Từ những thông tin trên đây chắc chắn các bạn đã hiểu rõ được thùng carton 3 lớp là gì rồi phải không. Mong là những kiến thức trên giúp được cho bạn trong việc tìm hiểu thùng carton 3 lớp. Cám ơn bạn đã đọc.

Bài viết liên quan: 

Nguồn bài viết: https://namphatco.vn/vi/thung-carton-3-lop-la-gi

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close