Tái chế nhựa

Nhựa là một trong những vật liệu phổ biến và hữu ích nhất của thời hiện đại: hiện nay chúng ta sử dụng lượng nhựa nhiều hơn khoảng 20 lần so với 50 năm trước. Sự phổ biến và sử dụng rộng rãi của nó là lý do tại sao việc xử lý nó một cách có trách nhiệm và chính xác một khi nó trở thành chất thải lại vô cùng quan trọng. Chúng ta có thể tối ưu hóa tuổi thọ của nhựa bằng cách tái sử dụng và tái chế các vật dụng nhiều lần nhất có thể.

Bạn có biết không? 

99% tất cả các chính quyền địa phương của Vương quốc Anh hiện cung cấp các phương tiện thu gom chai nhựa thông qua cơ sở thu gom tái chế hộ gia đình của bạn hoặc tại các trung tâm tái chế. 
Còn các loại nhựa khác thì sao?
Bao bì nhựa hỗn hợp (khay, bồn, chậu, màng, v.v.) cũng có thể được tái chế một cách cơ học, và làm như vậy có hiệu quả về mặt kinh tế và môi trường. Cơ sở hạ tầng cho việc thu thập, phân loại và tái chế các nguồn tài nguyên quý giá này đã tăng lên ở Vương quốc Anh trong những năm gần đây.

Hiện tại, 79% hội đồng thu thập bao bì nhựa cứng khác như chậu, bồn và khay trong các bộ sưu tập tái chế hộ gia đình.

Nhập mã bưu điện của bạn vào công cụ Recycling Locator để tìm ra loại nhựa mà hội đồng của bạn thu thập.

Nhựa được  tái chế như thế nào?

Được phân loại theo loại polyme
Băm nhỏ
Rửa sạch
Tan chảy
Pelletised
Sản xuất thành sản phẩm mới.

Nhựa được tái chế như thế nào

Các giai đoạn tái chế nhựa:

Việc phân loại chủ yếu được thực hiện tự động với phân loại thủ công để đảm bảo tất cả các chất gây ô nhiễm đã được loại bỏ
Sau khi được phân loại và làm sạch, nhựa có thể được cắt nhỏ thành mảnh hoặc được xử lý nấu chảy để tạo thành viên trước khi cuối cùng được đúc thành sản phẩm mới.
Tác động môi trường
Nhựa là một vật liệu phổ biến và có tính linh hoạt cao, và chúng tôi sử dụng rất nhiều. Tối ưu hóa tuổi thọ của nhựa bằng cách tái sử dụng và tái chế các vật dụng nhiều lần nhất có thể, chẳng hạn như tái chế chai nhựa đã qua sử dụng thành chai mới, do đó chúng ta có thể giảm nhu cầu tạo ra nhựa mới.

>> Xem thêm các sản phẩm bao bì nhựa do công ty TNHH Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Nam Phát sản xuất 

Điều này có nghĩa là chúng ta có thể:

bảo tồn nhiên liệu hóa thạch không thể tái tạo (dầu)
giảm tiêu thụ năng lượng được sử dụng trong sản xuất nhựa mới
giảm lượng chất thải rắn đi chôn lấp
giảm phát thải các khí như carbon dioxide vào khí quyển.

Những giai đoạn tái chế nhựa

Các vấn đề và sự cố

Có nhiều loại nhựa khác nhau đang được sử dụng, một số loại chúng tôi có thể tái chế ở Anh và các loại khác - bao gồm cả loại được sử dụng để làm túi dẻo - sẽ đòi hỏi công nghệ mới trước khi chúng tôi có thể tái chế nó một cách hiệu quả. Điều này có nghĩa là một số nhựa vẫn được đưa đi chôn lấp, một số được đốt và một số được vận chuyển ra nước ngoài để tái chế.

Hiện đang có những khoản đầu tư lớn được thực hiện ở Anh để giúp lĩnh vực tái chế nhựa trong nước của chúng ta đối phó với sự đa dạng của các loại nhựa đang được sử dụng và sẽ không lâu nữa chúng ta sẽ vận hành một hệ thống tái chế hiệu quả hơn cho tất cả các loại bao bì nhựa khác nhau.

Trong thời gian chờ đợi, tất cả chúng ta đều có thể cố gắng để cải thiện mọi thứ. Tái chế chai nhựa là một cách dễ dàng để giúp bạn. Chúng thường được làm từ hai loại nhựa có thể tái chế dễ dàng - PET và HDPE - và hầu hết chúng ta có thể tái chế thông qua các bộ sưu tập tái chế gia dụng hoặc các trung tâm tái chế địa phương.

Các sản phẩm làm từ tái chế

Có một loạt các sản phẩm được làm từ nhựa tái chế bao gồm:

từ chối bao tải và túi vận chuyển
hệ thống thoát nước ngầm cho gia đình và cơ sở hạ tầng quốc gia
chậu hoa, khay hạt giống, bình tưới cây và bình đựng nước
tấm lót vòm bánh xe và tấm cản trên ô tô
màng chống ẩm, máng xối và hồ sơ cửa sổ được sử dụng trong xây dựng
thùng và pallet tái sử dụng
thùng bánh xe và thùng đựng thức ăn
máy ủ và xử lý chất thải
chai đồ uống và khay đựng thức ăn
vải polyester cho quần áo.
Các loại nhựa khác nhau
Bạn có thể nhận thấy các ký hiệu trên bao bì nhựa giải thích loại nhựa được làm từ chúng và cách tái chế chúng. Đọc giải thích các ký hiệu Bao bì để biết thêm thông tin.

Các sản phẩm làm từ nhựa tái chế

Bạn có thể đã thấy sự gia tăng các doanh nghiệp chuyển sang các loại bao bì nhựa khác nhau, nhưng việc biết loại nhựa sinh học từ chất dẻo phân hủy sinh học của bạn có thể rất khó hiểu.

Nhựa có thể được làm từ các vật liệu có nguồn gốc hóa thạch hoặc sinh học. Cả hai đều có thể được sử dụng để sản xuất nhựa có độ bền cao, không thể chuyển hóa sinh học hoặc nhựa có thể phân hủy sinh học hoặc làm phân trộn. 

Sự thật: Chỉ vì nhựa được làm từ các nguồn gốc sinh học, không có nghĩa là nó sẽ tự động phân hủy sinh học!

Chỉ nhựa không phân hủy sinh học mới có thể được tái chế , bất kể nó có nguồn gốc từ hóa thạch hay sinh học. Nhập mã bưu điện của bạn vào công cụ Định vị tái chế của chúng tôi để tìm ra loại nhựa mà hội đồng của bạn thu thập.

Nhựa có thể phân hủy có thể được ủ tại các cơ sở ủ phân quy mô công nghiệp, vì vậy bạn có thể bỏ chúng vào cùng với rác thải xanh của mình nhưng chỉ khi nó đến một trong những cơ sở này - hội đồng của bạn sẽ có thể cho bạn biết rác thải xanh của bạn đi đâu.

Một số loại nhựa có thể phân hủy cũng có thể được ủ tại nhà và cần được

Tham khảo thêm nhiều bài viết khác:

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close