Name card là gì? Ứng dụng của name card

Name card là một công cụ marketing đã tồn tại từ lâu nó đáp ứng nhiều nhu cầu cơ bản : quảng cáo, nhận diện thương hiệu, lời kêu gọi hành động và tất nhiên là thông tin liên hệ. Khi được thiết kế phù hợp, những biển quảng cáo bỏ túi này có thể để lại ấn tượng lâu dài và tạo ra những khách hàng lâu dài từ những người lạ đi qua.

1. Name card là gì ?

Name card là danh thiếp mang thông tin kinh doanh về một công ty hoặc cá nhân. Chúng thường được sử dụng trong các buổi giới thiệu, gặp mặt lần đầu như một sự tiện lợi và hỗ trợ lưu nhớ thông tin. Một danh thiếp thường bao gồm tên, công ty hoặc đơn vị liên kết kinh doanh của người tặng (thường có logo) và thông tin liên hệ như địa chỉ đường phố, (các) số điện thoại, số fax, địa chỉ e-mail và trang web. Tuy nhiên với sự ra đời của các mạng xã hội. Giờ đây, chúng có thể bao gồm các địa chỉ mạng xã hội như Facebook, LinkedIn và Twitter. Theo truyền thống, nhiều thẻ có văn bản màu đen đơn giản trên nền trắng, và giao diện đặc biệt của thẻ được in từ một tấm khắc là một dấu hiệu mong muốn của sự chuyên nghiệp. Vào cuối thế kỷ 20, những tiến bộ công nghệ in ấn đã thúc đẩy những thay đổi trong phong cách, và ngày nay danh thiếp chuyên nghiệp thường sẽ bao gồm một hoặc nhiều khía cạnh của thiết kế trực quan nổi bật.

2. Một số tên gọi khác của name card?

Hiện nay name card còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như thói quen sử dụng như visit card, business card, visiting card, calling card,….
Mặc dù ở Việt Nam, những tên gọi trên đều được sử dụng như nhau để chỉ một tấm thẻ có chứa thông tin, nhưng trên thực tế, ở Anh và Mỹ, những tên gọi này đại diện cho các loại card có đặc điểm riêng biệt.

3. Tác dụng của name card 

Thể hiện Phong cách làm việc chuyên nghiệp của công ty 
Việc chuẩn bị cho doanh nghiệp hay cá nhân mình một chiếc name card sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn khi làm việc. Bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng với mọi việc. Qua tấm name card, người ta cũng có thể hình dung về phong cách, tính cách của bạn hay doanh nghiệp. Bạn hãy trao danh thiếp cho những người mà bạn tiếp xúc và trò chuyện.
Cung cấp thông tin công ty cho khách hàng
Một tấm name card sẽ ghi đầy đủ những thông tin cơ bản như thông tin liên lạc cụ thể là tên, địa chỉ, só điện thoại, mail, website, slogan, logo hay thương hiệu của công ty. Đây là cách nhanh nhất để có thể đưa thông tin của bạn hay doanh nghiệp cho khách hàng. Do đó, bạn nên đầu tư cho việc thiết kế và in ấn danh thiếp. Khi có nhu cầu, họ có thể lựa chọn thương hiệu của bạn khi đã có trong tay thông tin.
Quảng bá thương hiệu
Bạn có thể dễ dàng đưa danh thiếp cho người khác. Danh thiếp được đưa nhiều đồng nghĩa với việc nhiều người biết đến doanh nghiệp của bạn hơn. Có thể lúc đó họ không có hứng thú nhưng có thể một lúc nào đó, họ có thể tìm hiểu hoặc nói với những người khác. Hãy chủ động cho đi những tấm name card để thương hiệu của mình phát triển hơn.
Tạo ấn tượng với khách hàng
Một tấm name card đẹp, thiết kế độc lạ sẽ giúp thu hút được sự chú ý của người nhạn. Tong hàng chục, hàng trăm tấm name card mà họ nhận được, họ vẫn có thể nhớ đến thương hiệu của bạn. Tấm name card của bạn phải vừa đảm bảo sự chuyên nghiệp mà vẫn sáng tạo.
Bền và dễ lưu giữ
Name card thường trang trọng hơn những tờ rơi, tờ quảng cáo nên người nhận cũng thoải mái hơn. Họ có thể nhét ở bất kỳ đâu thuận tiện. Nó không dễ bị hỏng hóc mà rất bền. Bạn không nên qua loa trong vấn đề lựa chọn chất liệu cho name card: giấy, bìa cứng, nhựa,…

Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề: 

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close