Máy đóng gói bao bì là gì?

Đóng gói bao bì là một trong những cách phổ biến nhất để các công ty đóng gói và bảo vệ sản phẩm của họ, và vì những lý do rất chính đáng. Túi poly an toàn, chắc chắn và bảo vệ vượt trội cho các vật dụng mà chúng đựng. Tốt hơn nữa, chúng có rất nhiều kích cỡ và kiểu dáng và thậm chí có thể được tùy chỉnh hoặc in trên đó để nâng cao khả năng tiếp thị của công ty bạn. Tuy nhiên, có một số trục trặc thường xảy ra cùng với quá trình đóng bao trên dây chuyền đóng gói của bạn - bản thân hành động này có thể tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn so với mức mà nhiều doanh nghiệp muốn bỏ ra. Một trong những giải pháp tốt nhất cho những vấn đề này là thông qua máy đóng bao. Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có cần một máy đóng bao trong hoạt động của mình hay không, hãy xem một số thông tin chính về các thiết bị đóng gói tiện lợi, tiết kiệm chi phí này.

1. Máy đóng bao là gì?

Máy đóng bao, còn thường được gọi là máy đóng bao tự động, máy đóng bao tự động, hoặc máy đóng bao tự động, là một loại thiết bị đóng gói giúp chất đầy sản phẩm của bạn vào bao bì nhựa mà bạn lựa chọn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sau khi làm đầy, họ sẽ cân và dán nhãn vào túi để chuẩn bị vận chuyển hoặc đóng gói thêm. Một lợi ích chính của máy đóng bao tự động là có nhiều phiên bản khác nhau dành cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có sự lựa chọn của mình về máy hoàn toàn hoặc bán tự động, cũng như các tùy chọn có thể đáp ứng các nhiệm vụ và kích thước túi khác nhau trong khi vẫn trong phạm vi ngân sách của bạn. Mỗi máy đóng bao đều được lập trình và có độ bền cao. Khi quyết định loại nào có thể tốt nhất cho hoạt động của bạn, bạn chỉ cần kiểm tra các loại sản phẩm bạn đóng gói, loại túi poly bạn sử dụng, thông lượng mà doanh nghiệp của bạn yêu cầu, và bạn có những hạn chế về khoảng cách và vị trí nào trên dây chuyền đóng gói của mình. Bất kể bạn đang đóng gói những món đồ nhỏ như một chiếc cúc áo hay lớn như một chiếc túi đựng đồ ăn vặt yêu thích của thú cưng, đều có một chiếc máy đóng bao tự động phù hợp với bạn.

Máy đóng gói bao bì là gì

2. Lợi ích của máy đóng bao

Giống như tất cả các loại tự động hóa đóng gói, máy đóng bao opp dán miệng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Tùy thuộc vào sản phẩm của bạn và loại máy đóng bao tự động mà bạn chọn, bạn có thể giảm 80% chi phí lao động, tiết kiệm tới 50% nhu cầu sử dụng bưu phẩm và có thể loại bỏ việc nhóm của bạn sử dụng hộp sóng và sổ tay quy trình ghi nhãn đi cùng với chúng. 

Tự động hóa đóng gói có giá cả phải chăng hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi tính chi phí nguyên vật liệu, năng lượng và lao động liên tục tăng. Trên thực tế, với việc bổ sung một máy đóng bao, nhiều công ty đã thấy ROI hoàn chỉnh chỉ trong một năm. Khi làm việc với bất kỳ loại máy đóng bao tự động nào, bạn sẽ sớm thấy năng suất tăng lên (vì bạn sẽ không cần nhiều người đóng, cân và dán nhãn cho từng bao nữa), giảm tắc nghẽn trong sản xuất, cải thiện độ chính xác và thấp hơn chi phí trên phạm vi toàn diện (một máy đóng bao sẽ có chi phí thấp hơn trong suốt thời gian sử dụng so với lao động thủ công cần thiết để đóng bao sản phẩm trong cùng một khung thời gian).

Các câu hỏi cần hỏi khi quyết định chọn máy đóng bao
Khi nói đến nó, bạn sẽ cần phải kiểm tra toàn bộ hoạt động và dây chuyền đóng gói của mình để xác định xem máy đóng bao có phù hợp với bạn hay không . Dưới đây là một số câu hỏi chính cần xem xét khi cần đưa ra quyết định quan trọng:

Lợi ích của máy đóng gói bao bì

3. Dây chuyền đóng gói của bạn có thể theo kịp sản xuất không?

Bao bì của tôi có chất lượng cao và nhất quán không? Gần đây nó có bị giảm chất lượng không?
Tôi có sắp hết dung lượng trong khu vực đóng gói của mình không?
Các thành viên trong nhóm của tôi có đang đối mặt với chấn thương hoặc căng thẳng từ các chuyển động lặp đi lặp lại không?
Tôi có phụ thuộc quá nhiều vào lao động chân tay không? Nếu một nhân viên nghỉ ca, sản xuất của tôi sẽ phải dự phòng hoặc giảm bớt?
Tôi có thể theo kịp nhu cầu của khách hàng không?
Tôi đã từng gặp bất kỳ sản phẩm nào hoặc lỗ lãi do túi quá đầy chưa?
Câu trả lời của bạn cho mỗi câu hỏi này rất quan trọng để kiểm tra các quy trình đóng gói hiện tại và tương lai của bạn. Nếu bạn không thể theo kịp nhu cầu hiện tại hoặc yêu cầu sản xuất, cần giải phóng thêm chỗ trong khu vực đóng gói hoặc nhân viên của bạn đang phải đối mặt với những chấn thương căng thẳng khó chịu, thì có khả năng đã đến lúc thêm một máy đóng bao vào dây chuyền của bạn. Đối với những người hiện không gặp bất kỳ vấn đề nào trong số này nhưng nghĩ rằng chúng có thể xảy ra trong tương lai, bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu thực hiện nghiên cứu để bạn sẵn sàng khi thời gian đến.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: 

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close