Những điều tương tác trực tuyến và tương tác ngoại tuyến

Tương tác trực tuyến và tương tác ngoại tuyến. 

Ảnh hưởng kết nối đến những doanh nghiệp trực tuyếnngoại tuyến không phải là một sự phân chia rõ ràng. Mặc dù các doanh nghiệp trực tuyến đã chiếm được một phần đáng kể thị trường trong những năm gần đây. Nó sẽ không thể thay đổi hoàn toàn các doanh nghiệp ngoại tuyến. Tương tự thì là sóng tiếp thị trực tuyến cũng không thể thay thế tiếp thị ngoại tuyến. Mặt khác chúng cần tồn tại song song để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và cũng như tao độ phủ cho thương hiệu.

Doanh nghiệp áp dụng tương tác trực tuyến và tương tác ngoại tuyến 

Trong một thế giới công nghệ phát triển ngày càng cao, tương tác tạo cảm xúc cao đang trở thành sự khác biệt mới, Brichbox. Nhà bán lẻ mỹ phẩm ưu tiên cho trực tuyến. Đã mỏ của hàng hiện hữu thật để bổ sung vào hoạt động kinh doanh thương mại điện tử hiện tại.

tuong tac truc tuyen va ngoai tuyen

Zappos một nhà bán lẻ trực tuyến về dày và quần áo, phụ thuộc nhiều vào những tương tác cá nhân thông qua trung tâm cuộc gọi như một công thức thành công. Mua dày qua mạng có thể là một khó khăn đối với chúng ta. Nhưng với sự hỗ trợ tư vấn riêng từ nhân viên trung tâm cuộc gọi sẽ giảm thiểu rào cản về tâm lý..

Express Financial Centers của Ban of America. Khi thực hiện giao dịch ATM tại những trung tâm này, khách hàng có thể trò chuyện qua video với nhân viên giao dịch riêng để được hỗ trợ. Dịch vụ tạo được sự tiện lợi của ATM và tương tác cá nhân hoá đánh vào cảm xúc của con người. Thậm chí, Tháng 8/2017 Amazon cũng đã mua lại Whole Foods chuỗi bán lẻ lớn nhất  nước mỹ với 431 siêu thị tại hoa kì, canada và anh quốc.

Mặt khác giao diện công nghệ cao cũng có thể nâng tầm  một tương tác chủ yếu để tạo cảm xúc cao giúp nó trở nên hấp dẫn hơn.

Thế giới trực tuyến và ngoại tuyến sẽ cùng tồn tại và hội tụ. Công nghệ chạm đến cả thế giới trực tuyến và không gian vật lý ngoại tuyến, làm cho sự hội tụ cuối cùng giữa trực tuyến và ngoại tuyến trở nên khả thi. Các công nghệ cảm biến như NFC và iBeacon cung cấp trải nghiệm khách hàng hấp dẫn hơn rất nhiều.Tất cả hoạt động này bổ sung thêm vào hoạt động tương tác con người truyền thống. Một thời là xương sống của ngành tiếp thị trước khi internet nổi lên.

Phương tiện truyền thông truyền thống và đương đại cho hoạt động truyền thông tiếp thị như truyền hình, truyền thông xã hội cũng sẽ bổ sung cho nhau. Nhiều người tìm đến Facebook để xem tin nóng nhưng cũng sẽ tìm về tivi để có được thông tin đáng tin cậy và sâu hơn. Mặt khác xem tivi thường tạo ra động cơ cho các hoạt động trực tuyến trên điện thoại thông minh của người dùng. Một quảng cáo trên Tivi ( TVC) cũng có thể là lời kêu gọi để mọi người mua sản phẩm qua mạng.

Xu hướng của tương tác trực tuyến và tương tác ngoại tuyến 

Tương lai của tiếp thị sẽ là một sự pha trộn hài hoà giữa các trải nghiệm trực tuyếnngoại tuyến trong suốt hành trình khách hàng. Ban đầu sự nhận biết và thu hút thương hiệu sẽ đến từ một hỗn hợp bao gồm các hoạt động truyền thông tiếp thị được hỗ trợ bởi công cụ phân tích, trải nghiệm trước đây của khách hàng  và những gợi ý từ bạn bè và gia đình, kể cả trực tuyến và ngoại tuyến. Sau đó khách hàng tiếp tục đi qua các bước nghiên cứu thêm bằng cách sử dụng các đánh giá khác từ các khách hàng khác. Khách hàng có kinh nghiệm với thương hiệu sau đó sẽ trở thành người ủng hộ giới thiệu cho những khách hàng chưa có kinh nghiệm . Tất cả trải nghiệm này đều được ghi lại để giúp cải thiện tính chính xác của công cụ phân tích.

Trong thế giới kết nối cao, thách thức chính đối với các thương hiệu và doanh nghiệp là việc tích hợp những yếu tố trực tuyến và ngoại tuyến vào trong trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

BÀI VIẾT HAY CẦN XEM:  Thị trường mục tiêu là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *