Top 19 Font chữ tốt nhất dùng cho website của bạn

Khi nói đến việc tạo ra một trang web chuyên nghiệp, điều quan trọng là không chỉ xem xét màu sắchình ảnh bạn sử dụng, mà còn cả phông chữ. Kiểu chữ đóng một vai trò quan trọng và trong nhận thức về thương hiệu rằng phông chữ phải đi đầu trong quá trình thiết kế, thay vì chỉ là một suy nghĩ sau.

Một số kiểu chữ khác nhau truyền đạt các giá trị và ý nghĩa khác nhau và chúng phải phù hợp với thông điệp tổng thể của thương hiệu của bạn . Khi chọn một phông chữ chuyên nghiệp cho trang web của bạn, điều quan trọng là phải đảm bảo chúng có thể đọc được, thân thiện với người dùng và an toàn trên web có nghĩa là chúng hoạt động trên tất cả các trình duyệt và thiết bị. Cho dù bạn đang tạo một trang web cho một cửa hàng chính thống, kinh doanh trực tuyến hoặc trang web B2B, Sau đây là 19 phông chữ chuyên nghiệp tốt nhất để sử dụng cho trang web của bạn.

1. Font chữ Playfair Display cho thiết kế website

Loại font này nhẹ cho cả tiêu đềvăn bản bổ sung, để tạo một trang đích hấp dẫn và thanh lịch.

Phông chữ serif này có chất lượng thanh lịch, hiện đại và hơi nữ tính, làm cho nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho các trang web có nhân khẩu học nữ. Nó có một loạt các trọng lượng từ in nghiêng đến đậm, tuy nhiên, nó thường được sử dụng ở trọng lượng nhẹ hơn trong các tiêu đề do tính chất thẩm mỹ của nó.

Mẫu 2:

2.  Website sử dụng font chữ Arvo

Trong tiêu đề trang web này cho công ty blockchain công nghệ po.et, Arvo được sử dụng để gợi lên cảm giác hiện đại và đáng tin cậy.

Arvo là một kiểu chữ slab-serif hình học được biết đến với tính linh hoạt và dễ đọc của nó. Nó có bốn kiểu cắt khác nhau, thường xuyên, in nghiêng, in đậm và in đậm và tùy theo bạn chọn, nó có thể trông cổ điển hoặc hiện đại. Vì lý do này, nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp trên hầu hết các ngành công nghiệp.

3.  Font Dosis trong thiết kế website

Dosis sạch sẽ và hiện đại là sự lựa chọn phù hợp cho The Makers, một ứng dụng sáng tạo phù hợp với các chuyên gia công nghệ và sáng tạo.

Phông chữ sans-serif này có chất lượng tương lai, gần như khoa học viễn tưởng khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các công ty khởi nghiệp khoa học và công nghệ sáng tạo. Nó có xu hướng kết hợp tốt với các phông chữ như Exo và Lato, có tính thẩm mỹ kỳ quặc tương tự.

4. Font chữ đẹp Merriweather dùng trong thiết kế website 

Ở đây, Merriweather được sử dụng để đạt được một thẩm mỹ thanh lịch mà không cảm thấy ngột ngạt. Nó cũng duy trì mức độ dễ đọc ngay cả ở kích thước nhỏ hơn

Được phát triển đặc biệt cho màn hình, phông chữ serif này có thể đọc được ngay cả ở kích thước nhỏ. Cho dù đó là trọng lượng thường xuyên, đậm và nghiêng, nó vẫn duy trì cảm giác tinh tế phù hợ với các thương hiệu nghiêm túc.

5. Helvetica

Được sử dụng với kiểu in đậm trên nền trắng trơn, Helvetica tạo cảm giác sạch sẽ, hiện đại và tối giản cho công ty thiết kế web Webydo.

Helvetica là một trong những phông chữ phổ biến nhất thế giới, do tính linh hoạt của nó có hơn 100 biến thể! Nó cũng là một trong những lâu đời nhất, xuất hiện từ năm 1957. Tuy nhiên, mặc dù là một phông chữ khá cổ điển, sự phổ biến lâu dài của nó có thể được quy cho sự hấp dẫn hiện đại, phổ quát của nó.

6. Font Montserrat

Kiểu chữ Montserrat đậm màu trắng trên nền tối, được minh họa tạo ra tác động đến khách truy cập của trang web Nitrografix.

Phông chữ sans-serif hình học này có thể dễ dàng được sử dụng ở hầu hết mọi nơi trên trang web của bạn, cho dù đó là trong một tiêu đề hoặc dưới dạng văn bản nhỏ hơn. Với tính thẩm mỹ táo bạo và trẻ trung, đó là một lựa chọn tuyệt vời cho một nhân khẩu học hàng nghìn năm, thường là lý do tại sao bạn sẽ thấy nó được sử dụng bởi các cơ quan kỹ thuật số và sáng tạo.

7. Font Open Sans

Một phông chữ đơn giản và đáng tin cậy được sử dụng cho một công ty tự hào là đơn giản và đáng tin cậy, bạn không thể yêu cầu một sự phù hợp hài hòa hơn!

Phông chữ sans-serif này thường được mô tả là trung tính và tối giản, cũng như rất dễ đọc. Mặc dù đây là một lựa chọn an toàn cho hầu hết các loại trang web, nhưng nó có xu hướng hoạt động tốt nhất cho các doanh nghiệp coi kiểm soát độ tin cậy và chất lượng là giá trị hàng đầu của chúng.

8.Font Lato

Trong thiết kế sơ yếu lý lịch này, Nicolas Meuzard sử dụng Lato để mang đến cho nó một liên lạc chuyên nghiệp hơn.

Phông chữ sans-serif này được tạo riêng cho mục đích sử dụng của công ty, vì vậy nó có xu hướng hoạt động tốt nhất cho các thương hiệu trong bối cảnh đó. Nó có chất lượng chuyên nghiệp cao, nhưng vẫn cảm thấy ấm áp và mời.

Lato là một lựa chọn tuyệt vời để mang lại cho các thương hiệu trong các lĩnh vực nghiêm túc hơn như kế toán mang lại cảm giác thân thiện, hiện đại hơn.


9. Website sử dụng font chữ BEBAS NEUE

Sự đơn giản của trang web tạo ra một nền tảng hoàn hảo cho Bebas Neue này.

Phông chữ sans-serif all-caps này hoạt động tốt nhất cho các tiêu đề thu hút sự chú ý. Giống như Dosis, nó có tính thẩm mỹ tương lai hơi bổ sung cho các thương hiệu công nghệ. Nó có xu hướng kết hợp tốt với các phông chữ khác như Montserrat, Lato và Playfair.

Thiết kế này, Banner Green Futuristic Twitch Banner , đưa tiêu đề Bebas Neue bắt mắt lên một tầm cao mới bằng cách kết hợp nó với màu xanh neon trên nền đen trơn.

10. Font chữ Josefin Sans

Thương hiệu denim Fiftyfour sử dụng kiểu chữ Josefin Sans in đậm, in hoa để thể hiện phong cách tối giản ngang hàng của họ.

Lấy cảm hứng từ xu hướng phông chữ của những năm 1930, Josefin Sans là một phông chữ hình học với cảm giác thanh lịch và cổ điển. Nó thường được sử dụng bởi các thương hiệu thời trang, thiết kế và làm đẹp, do không khí tinh tế của nó. Nó bao gồm toàn bộ phổ của trọng lượng phông chữ, từ mỏng đến đậm.

Thể hiện sự linh hoạt của Josefin Sans, phông chữ mang một tính thẩm mỹ nữ tính và ấm áp hơn trong mẫu Trang web Cửa hàng trực tuyến của Carafe Health và Beauty .

11. Website thiết kế theo font chữ Abril Fatface

Kiểu chữ Abril Fatface đầy mời gọi hoàn hảo khen ngợi cảm giác nuôi dưỡng của trang web này – một cách phù hợp, dành cho một studio xây dựng thương hiệu có tên Nurture!

Với một cái tên như Abril Fatface, một phông chữ không thể quá trang trọng, Chắc chắn.Phông chữ serif cong này dự án năng lượng ấm áp, thân thiện, cũng như một thẩm mỹ hơi vui tươi. Nó thường được sử dụng bởi các thương hiệu coi trọng sự sáng tạo và vui vẻ.

Các Nhà hát Diễn viên Danh mục Trang web mẫu có thể dễ dàng tùy chỉnh bởi bất kỳ sáng tạo muốn thể hiện một thương hiệu cá nhân ấm áp và thân thiện.

12. Font chữ Quicksand trong thiết kế website

Phông chữ Quicksand mang đến sự rung cảm thân thiện trên trang web dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Dash.

Cho dù đó là chữ thường, dạng nhẹ hay chữ in đậm, Quicksand vẫn duy trì chất lượng trẻ trung. Phông chữ hình học san-serif phù hợp nhất cho các thương hiệu trẻ trung, vui nhộn hoặc những người đang tiếp thị cho trẻ em.

Việc lặp lại các cặp Quicksand hoàn hảo với bảng màu pastel để đạt được sự rung cảm thú vị và thân thiện trong mẫu Trang web dành cho doanh nghiệp nhỏ của Pink và Blue Pet Care .

13. Font chữ Exo

01 Ventures sử dụng Exo cho phần thân văn bản của trang web của họ, giúp dễ dàng nhìn vào nền trắng.

Những gì bắt đầu như một dự án Kickstarter đã trở thành một trong những phông chữ tương lai phổ biến nhất thế giới. Exo là một phông chữ sans-serif hình học với họ phông chữ lớn, làm cho nó trở thành một lựa chọn linh hoạt cho các công ty công nghệ.

Kết hợp với các đường hình học và cách phối màu đơn giản, Exo giúp đạt được một thiết kế tối giản và sạch sẽ trong mẫu Trang web của Sự kiện Hội nghị Y tế Xanh .

14. Font chữ Libre Baskerville

Mặc dù thiết kế đơn giản của trang web này, công ty đầu tư Victory Advisors quản lý để thể hiện cả sự sang trọng và đáng tin cậy thông qua việc sử dụng Libre Baskerville.

Các nghiên cứu cho thấy Libre Baskerville được coi là thương hiệu đáng tin cậy nhất trong số những người tiêu dùng. Vì lý do này mà phông chữ serif thường được sử dụng bởi các ngân hàng, công ty kế toán và các nhà cung cấp tài chính khác.

Mẫu Trang web Quảng cáo / Kinh doanh Kế toán Blue là ví dụ hoàn hảo về thương hiệu bao gồm các giá trị của họ Chuyên môn, cam kết và giá trị của họ thông qua lựa chọn phông chữ của họ.

15. Font Robot

Việc sử dụng Roboto trên trang web Omelet không làm khách truy cập mất tập trung vào đồ họa được trình bày.

Roboto được biết đến như một phông chữ kỳ cục mới, điều này không có nghĩa là nó gây khó chịu về mặt thẩm mỹ, mà là tham chiếu nguồn gốc Gothic của nó. Kiểu chữ sans-serif khá bí ẩn, trong đó hình học của nó nhưng cũng có các đường cong mở. Kết quả là một phông chữ trông thân thiện và chuyên nghiệp cùng một lúc.

Việc sử dụng loại Roboto trên mẫu Trang web Danh mục Đầu tư của Mint Green ngăn chặn thiết kế tối giản và sạch sẽ trông quá lâm sàng.

16.Font Times New Roman

Chicago cafe Plein Air kết hợp tiêu đề Times New Roman với bảng màu tắt tiếng để tạo ra một thẩm mỹ ấm áp và lôi cuốn.

Trong khi nhiều nhà thiết kế chế giễu tại Times New Roman, thật khó để hiểu sai về phông chữ cổ điển này. Phông chữ serif là trung tính, dễ đọc và có chất lượng vượt thời gian không bao giờ lỗi mốt.

Trên Canva, phông chữ này được thay thế bằng Times Neue Roman, được hiển thị trên mẫu này, Trang web Quảng cáo / Kinh doanh Nhà hàng Orange . Nó chứng tỏ rằng nó có thể trông cổ điển và thanh lịch, ngay cả khi kết hợp với bảng màu sáng hơn.

17. Font chữ Pacifico

Việc sử dụng Pacifico trên trang web của Cláudia Noronha mang lại cảm giác vui tươi trong bối cảnh tối tăm.

Với sự rung cảm của bãi biển rõ rệt, không có gì đáng ngạc nhiên khi Pacifico được lấy cảm hứng từ văn hóa lướt sóng những năm 1950. Kịch bản cọ vẽ tay độc đáo này hoạt động tốt nhất cho các thương hiệu với sự thoải mái, thoải mái.

Mẫu trang web Cửa hàng trang sức và phụ kiện trực tuyến chứng minh rằng Pacifico thoải mái vẫn có thể tạo ra ảnh hưởng lớn cho một thương hiệu xa xỉ.

18.  Font chữ League Spartan

Ghép nối nó với hình tượng kỳ quặc, Riccardo Zanutta là một ví dụ tuyệt vời về sự hấp dẫn hiện đại của League Spartan.

Xuất phát từ phông chữ mẹ Century Century Bold, League Spartan là một phông chữ sans-serif hình học mới hơn. Nó có một thẩm mỹ táo bạo, hiện đại và đủ linh hoạt để được sử dụng như tiêu đề, cơ thể hoặc văn bản nút.

League Spartan đi đôi với cách phối màu táo bạo, như được thấy trong mẫu Biểu ngữ Tumblr của Modern Modern Studio .

 

BÀI VIẾT HAY CẦN XEM:  Mục tiêu của marketing?

19. Font chữ Oswald 

Oswald đã được sử dụng một cách sáng tạo và bắt mắt trong thiết kế này, với loại màu vàng giảm dần phía sau bản sao nhỏ hơn.

Oswald là một phông chữ chuyên nghiệp và dễ đọc mà vẫn có nét duyên dáng và đặc trưng. Với một phông chữ rộng rãi, kiểu chữ serif có thể trông khác nhau ở các trọng số khác nhau, tuy nhiên, nó luôn duy trì cảm giác tinh tế đơn giản.

Các Apps và Công nghệ Kinh doanh / Quảng cáo Trang web mẫu có tính năng Oswald trong font chữ hoa sẽ là điểm khởi đầu hoàn hảo cho trang web bất kỳ thương hiệu công nghệ.

Ngoài ra Font Arial được rất nhiều website về các ngành xây dựng, bao bì nhựa, hoá chất, thuỷ sản, cơ khí, dịch vụ du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *