Tiếp thị truyền thông mạng xã hội dành cho doanh nghiệp

1. Tiếp thị truyền thông mạng xã hội cho doanh nghiệp

Tiếp thị truyền thông xã hội là một cách mạnh mẽ để các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô tiếp cận với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện có. Đã khi nào bạn hỏi khách hàng của bạn đã tương tác với các thương hiệu thông qua các phương tiện truyền thông và nếu bạn không nói chuyện trực tiếp với khán giả của mình thông qua các nền tảng xã hội như Facebook, Twitter, InstagramPrinterest , Bạn sẽ bỏ lỡ những kênh tiếp thị tuyệt vời này nó mang lại thành công đáng kể cho doanh nghiệp của bạn, tạo rá những người ủng hộ thương hiệu tận tuỵ và thậm chí thúc đẩy khách hàng tiềm năng và tăng doanh số.

2. Marketing mạng xã hội cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì?

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội là một hình thức internet liên quan đến việc tạo và chia sẻ nội dung trên các mạng truyền thông xã hội để đạt được các mục tiêu tiếp thị và thương hiệu của bạn. Tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm các hoạt động như đăng cập nhật văn bản và hình ảnh, video và các nội dung khác thúc đẩy sự tham gia của khán giả cũng như quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội phải trả tiền.

Chúng tôi viết bài viết này để cung cấp cho bạn về tiếp thị truyền thông xã hội và một số mẹo truyền thông xã hội để bạn có thể cải thiện sự hiện diên trên mạng của doanh nghiệp bạn.

3. Marketing mạng xã hội: Bắt đầu với một kế hoạch.

Trước khi bạn bắt đầu tạo các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội, hãy xem xét các mục tiêu kinh doanh của bạn. Bắt đầu một chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội mà không có chiến lược cũng giống như đi lang thang trong rừng mà không có bản đồ, bạn có thẻ vui vẻ nhưng có lẽ bạn sẽ bị lạc.

Dưới đây là một số câu hỏi khi xác định mục tiêu tiếp thị truyền thông online của bạn.

 • Bạn đang hi vọng đạt được gì thông qua tiếp thị truyền thông xã hội?
 • Đối tượng mục tiêu của bạn là ai?
 • Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ đi đâu và họ sẽ sử dụng phương tiện truyền thông online như thế nào?
 • Thông điệp nào bạn muốn gửi đến khán giả của mình với tiếp thị truyền thông xã hội

Kênh truyền thông bạn nên thông báo và thúc dẩy chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Ví dụ:

Bạn kinh doanh đồ ăn hoặc dịch vụ ăn uống có tính trực quan cao, có thể nhận được nhiều giá trị nếu bạn đẩy mạnh sự hiện diện của thương hiệu bạn trên Instagram hoặc Pinterest.

Làm thế nào tiếp thị truyền thông mạng xã hội có thể giúp bạn đáp ứng các mục tiêu tiếp thị của bạn.

 • Tăng lượt truy cập website
 • Xây dựng chuyển đổi
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu
 • Tạo bản sắc thương hiệu và hiệp hội thương hiệu tích cực
 • Cải thiện giao tiếp và tương tác với các đối tượng chính

Đối tượng của bạn càng lớn và cang thu hút trên các mạng truyền thông xã hội, bạn sẽ càng dễ đạt được mọi mục tiêu tiếp thị trong danh sách của mình.

3. Mẹo marketing qua mạng xã hội cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Sẵn sàng để bắt đầu với tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội? Dưới đây là một vài mẹo tiếp thị truyền thông xã hội để khởi động các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn.

 • Lập kế hoạch nội dung truyền thông xã hội – Như đã thảo luận trước đây, xây dựng kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội là điều cần thiết. Xem xét nghiên cứu từ khoá và nghiên cứu sự cạnh tranh để giúp lên ý tưởng nội dung sẽ thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Các doanh nghiệp khác trong ngành của bạn đang làm gì để thúc đẩy sự tham gia trên phương tiện truyền thông mạng  xã hội?
 • Nội dung xã hội tuyệt vời – Phù hợp với các lĩnh vực tiếp thị trực tuyến khác, nội dung thống trị tối cao khi nói đến tiếp thị truyền thông xã hội. Hãy chắc chắn rằng bạn đăng thường xuyên và cung cấp thông tin thực sự có giá trị mà khách hàng lý tưởng của bạn sẽ thấy hữu ích và thú vị. Nội dung mà bạn chia sẻ trên các mạng xã hội của bạn có thể bao gồm Hình ảnh phương tiện truyền thông mạng xã hội , video, infographics, hướng dẫn cách làm và nhiều hơn nữa.
 • Hình ảnh thương hiệu nhất quán – Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị cho phép doanh nghiệp của bạn chiếu hình ảnh thương hiệu của bạn trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Mặc dù mỗi nền tảng có môi trường và tiếng nói riêng, nhưng bản sắc cốt lõi của doanh nghiệp của bạn, cho dù đó là thân thiện, vui vẻ hay đáng tin cậy, vẫn nên nhất quán.
 • Truyền thông xã hội để quảng bá nội dung – Tiếp thị truyền thông xã hội là một kênh hoàn hảo để chia sẻ nội dung trang web và blog tốt nhất của bạn với độc giả. Khi bạn xây dựng lượng người theo dõi trung thành trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ có thể đăng tất cả nội dung mới của mình và đảm bảo độc giả của bạn có thể tìm thấy nội dung mới ngay lập tức. Thêm vào đó, nội dung blog tuyệt vời sẽ giúp bạn xây dựng nhiều người theo dõi hơn. Đó là một cách đáng ngạc nhiên rằng tiếp thị truyền thông và tiếp thị xã hội có lợi cho nhau.

 • Chia sẻ liên kết được quản lý – Mặc dù sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị là một cách tuyệt vời để tận dụng nội dung độc đáo, độc đáo của riêng bạn để thu hút người theo dõi, người hâm mộ và tín đồ, đó cũng là cơ hội để liên kết với các bài viết bên ngoài. Nếu các nguồn khác cung cấp thông tin tuyệt vời, có giá trị mà bạn nghĩ rằng đối tượng mục tiêu của bạn sẽ thích, đừng ngại liên kết với họ. Tuyển chọn và liên kết với các nguồn bên ngoài cải thiện niềm tin và độ tin cậy, và bạn thậm chí có thể nhận được một số liên kết trở lại .
 • Theo dõi đối thủ cạnh tranh – Luôn luôn quan trọng để theo dõi các đối thủ cạnh tranh. Họ có thể cung cấp dữ liệu có giá trị cho nghiên cứu từ khóa và hiểu biết tiếp thị truyền thông xã hội khác. Nếu đối thủ của bạn đang sử dụng một kênh hoặc kỹ thuật tiếp thị truyền thông xã hội nhất định dường như đang làm việc cho họ, hãy xem xét làm điều tương tự, nhưng làm điều đó tốt hơn!
 • Đo lường thành công với Analytics – Bạn không thể xác định thành công của các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của mình mà không theo dõi dữ liệu. Google Analytics có thể được sử dụng như một công cụ tiếp thị truyền thông xã hội tuyệt vời sẽ giúp bạn đo lường các kỹ thuật tiếp thị truyền thông xã hội chiến thắng nhất của bạn, cũng như xác định chiến lược nào tốt hơn nên từ bỏ. Đính kèm thẻ theo dõi vào các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn để bạn có thể theo dõi chúng đúng cách. Và hãy chắc chắn sử dụng các phân tích trong mỗi nền tảng xã hội để hiểu rõ hơn về nội dung xã hội nào của bạn hoạt động tốt nhất với khán giả của bạn.
 • Quản lý khủng hoảng truyền thông xã hội – Mọi thứ không phải lúc nào cũng sôi động cho các thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn những kiến thức để có thể biết cách xử lý các khủng hoảng truyền thông.

4. Cách chọn nền tảng mạng xã hội phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị theo cơ sở và môi trường người dùng duy nhất của mỗi nền tảng. Các trang web tiếp thị truyền thông xã hội khác nhau đòi hỏi cách tiếp cận khác nhau, vì vậy hãy phát triển một chiến lược độc đáo phù hợp với từng nền tảng.

   Sử dụng Facebook để tiếp thị truyền thông xã hội

Môi trường thân thiện, giản dị của Facebook đòi hỏi một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hộii tích cực . Bắt đầu bằng cách tạo Trang người hâm mộ doanh nghiệp trên Facebook. Bạn sẽ muốn chú ý cẩn thận đến bố cục, vì thành phần trực quan là một khía cạnh quan trọng của trải nghiệm Facebook.

Facebook là nơi mọi người đến để thư giãn và trò chuyện với bạn bè, vì vậy hãy giữ cho giọng điệu của bạn nhẹ nhàng và thân thiện. Và hãy nhớ rằng, phạm vi tiếp cận hữu cơ trên Facebook có thể cực kỳ hạn chế, vì vậy hãy xem xét một chiến lược quảng cáo facebook hiệu quả về chi phí, có thể có tác động lớn đến sự hiện diện hữu cơ của bạn trên Facbook.

    Sử dụng Pinterest để tiếp thị truyền thông xã hội

Pinterest là một trong những xu hướng tiếp thị truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất. Nền tảng tập trung vào hình ảnh của Pinterest là lý tưởng cho bán lẻ, nhưng bất kỳ ai cũng có thể hưởng lợi từ việc sử dụng Pinterest cho mục đích truyền thông xã hội hoặc quảng cáo thúc đẩy bán hàng.

Pinterest cho phép các doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm của họ đồng thời phát triển tính cách thương hiệu với các bảng ghim độc đáo, bắt mắt. Khi phát triển chiến lược Pinterest của bạn, hãy nhớ rằng đối tượng chính của mạng xã hội là nữ. Nếu đó là nhân khẩu học của bạn, bạn cần có sự hiện diện trên Pinterest!

     Sử dụng Twitter để tiếp thị truyền thông xã hội

Twitter là công cụ tiếp thị truyền thông xã hội cho phép bạn phát các bản cập nhật của mình trên web. Theo dõi các tweeter trong ngành của bạn hoặc các lĩnh vực liên quan và bạn sẽ nhận được một lượng người theo dõi ổn định.

Kết hợp các tweet chính thức của bạn về các sản phẩm đặc biệt, giảm giá và tin tức với các tweet xây dựng thương hiệu thú vị. Hãy chắc chắn để chuyển tiếp tin nhắn khi khách hàng có điều gì đó tốt đẹp để nói về bạn và đừng quên trả lời câu hỏi của mọi người khi có thể. Sử dụng Twitter làm công cụ tiếp thị truyền thông xã hội xoay quanh hộp thoại và giao tiếp, vì vậy hãy đảm bảo tương tác nhiều nhất có thể để nuôi dưỡng và xây dựng nội dung sau của bạn.

     Sử dụng LinkedIn để tiếp thị truyền thông xã hội

LinkedIn là một trong những trang tiếp thị truyền thông mạng xã hội chuyên nghiệp hơn. LinkedIn Groups là một địa điểm tuyệt vời để tham gia vào một cuộc đối thoại chuyên nghiệp với những người trong các ngành tương tự và cung cấp một nơi để chia sẻ nội dung với những người cùng chí hướng. Nó cũng tuyệt vời để đăng việc làm và mạng lưới nhân viên nói chung.

Khuyến khích khách hàng hoặc khách hàng cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một đề xuất trên hồ sơ LinkedIn của bạn. Các khuyến nghị làm cho doanh nghiệp của bạn xuất hiện đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn cho khách hàng mới. Đồng thời duyệt phần Câu hỏi của LinkedIn; cung cấp câu trả lời giúp bạn được thiết lập như một nhà lãnh đạo tư tưởng và kiếm được sự tin tưởng.

      Sử dụng YouTube cho tiếp thị truyền thông xã hội

YouTube là nơi số một để tạo và chia sẻ nội dung video và nó cũng có thể là một công cụ tiếp thị truyền thông xã hội cực kỳ mạnh mẽ. Nhiều doanh nghiệp cố gắng tạo nội dung video với mục đích khiến video của họ trở thành viral, nhưng thực tế những cơ hội đó khá mong manh. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo các video hướng dẫn cách làm hữu ích, hướng dẫn. Những video hướng dẫn này cũng có thêm lợi ích của việc xếp hạng trên kết quả tìm kiếm video của Google, vì vậy đừng đánh giá thấp sức mạnh của nội dung video!

      Sử dụng Reddit cho tiếp thị truyền thông xã hội

Reddit, hoặc các nền tảng truyền thông xã hội tương tự như StumbleOn hoặc Digg, là lý tưởng để chia sẻ nội dung hấp dẫn. Với hơn 2 tỷ lượt xem trang mỗi tháng, Reddit có tiềm năng tiếp thị truyền thông xã hội đáng kinh ngạc, nhưng các nhà tiếp thị nên được cảnh báo rằng chỉ những nội dung thực sự độc đáo, thú vị mới được hoan nghênh. Đăng bài trên Reddit đang chơi với lửa, hãy gửi nội dung tập trung vào bán hàng một cách spam hoặc công khai và doanh nghiệp của bạn có thể bị mắng mỏ bởi cộng đồng cực kỳ am hiểu công nghệ này.

Nếu bạn có nội dung mà bạn tin rằng cộng đồng Reddit (đa số là những người trẻ tuổi, táo bạo, tự do và bị ám ảnh bởi internet) sẽ thích, bạn có thể gặt hái những lợi ích to lớn và kiếm được lưu lượng truy cập có giá trị.

Sử dụng phương tiện truyền thông mạng xã hội trong tiếp thị không chỉ cải thiện lưu lượng truy cập trang web và giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng hơn; nó cung cấp một địa điểm có giá trị để hiểu rõ hơn và học hỏi từ đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

BÀI VIẾT HAY CẦN XEM:  Làm thế nào để đo lường hiệu quả marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *