Thị trường mục tiêu là gì?

1. Thị trường mục tiêu trong marketing  

Đôi khi, marketing chỉ đơn giản là khi bạn biết mua bán cái gì và mua bán với ai, công việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn. Nửa cuối của câu hỏi này chủ yếu nhắm vào marketing. Một chiến dịch marketing đúng đắn cho sản phẩm tốt ở một thị trường không phù hợp sẽ giống như người thợ săn bắn vào không khí mà không trúng bất cứu vật gì.

Hãy tưởng tượng một người săn vịt đang nằm trên cánh đồng vào một buổi sáng sớm ẩm ướt, xung quanh là vô số chú chim mồi trắng nuốt. Anh ta nổ súng nhắm vào mục tiêu đang bay theo đàn. Bây giờ, tiếp tục tưởng tượng, có một người thợ săn khác gần đó bắn về hướng mặt trời mọc, với huy vọng( chỉ hy vọng thôi) rằng một con chim nào đó sẽ bay tới đúng lúc viên đạn bắn ra.

Cơ hội cho người thợ săn thứ 2 bắn trúng mục tiêu rất thấp. Anh ta có dụng cụ phù hợp, nhưng thay vì đặt tầm ngắm của mình vào một đích nhắm cụ thể, anh ta lại thường sử dụng cách này để marketing sản phẩm và dịch vụ của mình. Họ thường tung ra quảng cáo, gửi thư trực tiếp và những tài liệu marketing khác rồi ngồi xuống và huy vọng một người mua nào đó đi qua đúng lúc có nhu cầu đối với những gì họ đang bán. Ai cũng nói về thị trường mục tiêu và nhắm tới đích. Nhắm tới thị trường mục tiêu

2.Tất cả hoạt động marketing cần nhắm tới một mục tiêu cụ thể. 

Khi marketing theo mục tiêu, tất cả mọi hoạt động cần phải nhắm tới một cái đích cụ thể như người săn vịt thành công kia đã nhắm tới.

Để ý xem các doanh nghiệp khởi nghiệp bắt đầu khởi nghiệp như thế nào họ thường đầu tư rất nhiều tiền vào định vị thị trường, xây dựng thương hiệu, rồi đánh mất tất cả khi mở thêm những dịch vụ không liên quan tới mục đích chính của mình. Hãy nghĩ tới công ty ở vùng hẻo lánh bắt đầu bán điện thoại; một trạm xăng dầu bắt đầu bán gà rán; hay các nhà in thương mại đưa dịch vụ copy vào dịch vụ kinh doanh. Đôi khi những thay đổi như vậy sẽ khiến khách hàng bối rối và họ sẽ thích tìm đến những doanh nghiệp đáp ứng chính xác mong muốn của họ. Những doanh nghiệp họ chọn thường giới thiệu, và chào hàng rõ ràng hơn.

Hướng tới mục tiêu liên quan đến việc xác định ai mua gì, tại sao mua, và mua ở đâu. Xác định rõ những yếu tố này là đòi hỏi thiết yếu đối với hoạt động marketing và sử dụng các nguồn lực của bạn theo hướng hiệu quả nhất.

Bạn cần phải biết bạn muốn bán sản phẩm và dịch vụ của mình cho ai trước khi nhắm tới họ bằng tất cả nỗ lực. xác định rõ mục tiêu sẽ giúp bạn có cơ sở marketing để bắn trúng đích.

Thị trường mục tiêu là gì

Từ lâu, những người làm marketing hiểu biết và khôn khéo đã biết xây dựng các chiến lược bán hàng cho từng nhóm người mua cụ thể. Hình thức gửi thư trực tiếp được biết đến là khi Regnault de Moucon, giám mục tu viện dòng bru-nô gửi thư yêu cầu gầy dựng quỹ tới một số nhân vật giàu có ở Pháp và Anh. Mục đích của việc gây quỹ là xây dựng lại nhà thờ đã bị cháy rụi.Đối tượng mục tiêu là những công dân giàu có, có tiền tiết kiệm . Năm tiến hành: 1194. Như bạn có thể thấy , dù là cách đây 800 năm hay vào thời điểm hiện tại, việc xác định mục tiêu marketing đều có tầm quan trọng giống nhau.

BÀI VIẾT HAY CẦN XEM:  Xây dựng kế hoạch và chiến lược marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *