Nhận diện thương hiệu là gì?

Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu là gì? 

Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm tổng hợp các yếu tố nhìn thấy và cảm thấy được xây dựng chuẩn hoá, đồng nhất hệ thống hình ảnh thương hiệu bao gồm thiết kế, màu sắc, bố cục, font chữ, hoạ tiết…. giúp người tiêu dùng có thể nhận ra và phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác.

Trong chiến lược xây dựng thương hiệu, hệ thống nhận diện là dấu hiệu trực quan giúp khách hàng có thể hiểu được tinh thần của sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu bằng những hình ảnh cụ thể, từ đó gia tăng lợi ích lý tính và lợi ích cảm tính cho khách hàng.

Giữa thế giới vô vàn thông tin câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để thương hiệu của bạn có cơ hội xuất hiện trong trí nhớ của khách hàng? Câu trả lời là: Với những thế mạnh nằm ở những hình ảnh, màu sắc nổi bật, khác biệt, hệ thống nhận diện là vũ khí đắc lực giúp thương hiệu làm được điều này.

Không chỉ là logo, nhận diện thương hiệu ngoài các yếu tố graphic như màu sắc, font chữ, hoạ tiết, bố cục thì còn bao gồm cả những yếu tố khác như âm thanh, cách bài trí nội thất, linh vật hay phong thái nhân viên…..Chỉ cần một yếu tố đặc trưng của thương hiệu được lặp đi lặp lại trong tầm mắt của khách hàng một cách thường xuyên đều có khả năng tạo ra sự liên kết bên trong tâm trí họ.

Sau đây là một số sản phẩm thông dụng trong hệ thống nhận diện thương hiệu công ty:

 1. Website
 2. Catologue
 3. Brochure
 4. Băng rôn
 5. Tờ rơi, tờ gấp
 6. Hồ sơ năng lực
 7. Bao bì thư
 8. Biển quảng cáo
 9. Biển hiệu đại lý
 10. Video quản cáo
 11. Bìa đĩa các loại
 12. Baner online, baner facbook
 13. Đồng phục nhân viên
 14. Áo thun, áo mưa tặng khách hàng
 15. Xe con, xe tải
 16. Bảng trình bày powerpoint
 17. Hoá đơn
 18. Baner email
 19. Tiên đề thư
 20. Bìa hồ sơ
 21. Sổ công tác
 22. Thẻ nhân viên
 23. Name card
 24. ……………..

Trong thế giới cạnh tranh thương mại ngày càng tăng.  cùng với nhu cầu ngày càng tinh tế của con người, danh sách những sản phẩm nằm trong hệ thống nhận diện thương hiệu như vậy sẽ còn tiếp tục gia tăng.Vì vậy bạn phải nắm vững và hiểu sâu về cách phát triển và ứng dụng hệ thống nhận diện thương hiệu.

BÀI VIẾT HAY CẦN XEM:  Thị trường mục tiêu là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *