Chìa khoá marketing qua brochure và các công cụ in ấn

Marketing qua các tài liệu in ấn là những gì?

Trong thế giới hiện đại ngày nay, bạn phải cân nhắc lựa chọn các hình thức in ấn để hỗ trợ các hoạt động marketing và bán hàng của chính mình. Sau khi cân nhắc tất cả các lựa chọn, bạn chỉ cần xem lại kế hoạch marketing tổng thể . Rất nhiều hoạt động marketing có thể được hỗ trợ bằng một hay nhiều hình thức in ấn khác nhau. Mỗi ngày bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy hơn 3000 thông điệp marketing, phần lớn trong số đó là brochure, thư, bản tin và tờ bướm, thư hàng ngày chính là một kho báo đầy hứa hẹn của một công ty in ấn quảng cáo.

Một mẫu quảng cáo trên tờ rơi hay báo chí sẽ đem lại cho người đọc có cơ hội cầm nắm, tiếp xúc, cảm nhận gấp lại và đọc lại. Tất cả đều liên kết người đọc với mẫu quảng cáo đó và để lại ấn tượng lâu dài. Ấn tượng ấy thường là sự bắt đầu của một mối quan hệ bền chặt.

ban hang bang brochure

Điều gì giúp marketing qua các tài liệu in ấn hiệu quả?

Một cuốn brochure bóng láng có kèm thêm một số giấy chứng thực và được trang trí sặc sỡ ? Một tờ thông tin bán hàng với các đặc trưng và lợi ích của sản phẩm/dịch vụ? Hay một bản báo cáo hàng năm đề cập đầy đủ đến những thách thức bạn gặp phải và những thành tựu bạn đã đạt được?

Câu trả lời sẽ là cả ba hình thức trên nếu mỗi hình thức đều chứa những thông tin mà khách hàng và khách hàng tiềm năng cần để đưa ra quyết định mua hàng.

Tranh ảnh đáng giá bằng 100 lời nói, nhưng để đạt hiệu quả hoạt động truyền thông marketing và các hình thức hỗ trợ liên quan cần thêm nhiều yếu tố khác ngoài tranh ảnh.  Thành công của các cuộc thảo luận mua hàng phụ thuộc rất lớn vào thông tin về sản phẩm/ dịch vụ, các đặc điểm, lợi ích, hoạt động và tất cả thông tin liên quan tới độ tin cậy.

Trình bày là yếu tố quan trong nhưng nội dung cũng phải hấp dẫn, kích thích trí tò mò gợi cảm hứng và khuyến khích hành vi mua hàng.

ban hang bang tai lieu in an

Công cụ hỗ trợ dưới dạng in ấn là một yếu tố quan trọng khi xây dựng thương hiệu và hình ảnh của bạn trên thị trường. Thiết kế hình ảnh, hình dáng bên ngoài và cảm nhận mà sản phẩm mang lại phản ánh đặc điểm của công ty đồng thời củng cố nhận thức về sản phẩm, dịch vu trong tâm trí khách hàng mục tiêu. Dù ở dưới dạng bưu thiếp, thư trực tiếp hay cuốn catalog, thì hình thức hỗ trợ này cũng đóng góp phần củng cố hình ảnh của bạn.

Tất cả các nhân viên bán hàng đều sử dụng công cụ hỗ trợ bán hàng dưới dạng in ấn để củng cố hình ảnh của sản phẩm và dịch vụ cũng như gia tăng lượng khách hàng tiềm năng. Các tài liệu được in ấn chuyên nghiệp, với thiết kế mang tính chiến lược sẽ khiến khách hàng chú ý tới bạn và giúp bạn tăng doanh thu.

Công cụ hỗ trợ dưới dạng in ấn được sử dụng với nhiều mục đích. Bạn có thể sử dụng nó để cung cấp thông tin liên quan tới năng lực của bạn, và đặc điểm, lợi ích của sản phẩm/dịch vụ.  Bạn cũng có thể sử dụng công cụ hỗ trợ dưới dạng in ấn giới thiệu doanh nghiệp trước khách hàng tiềm năng. Điểm chốt ở đây là cung cấp thông tin nhằm thu hút khách hàng tiềm năng tới mua hàng hoặc cung cấp thông tin nhằm trả lời câu hỏi của khách hàng tiềm năng trong quá trình bán hàng, từ đó thu hút họ mua hàng. Hãy nhớ làm sao để khách hàng tiềm năng thích thông tin bạn cung cấp và đọc nó cẩn thận.

Các cuốn brochure cung cấp cho khách hàng và khách hàng tiềm năng thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty dưới hình thức trình bày hấp dẫn và dễ đọc.

Bản tin bán hàng: Cung cấp cái nhìn tổng quan dưới cấp độ cao và chi tiết về lợi ích cho các khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Tài liệu về bản sắc công ty: Danh thiếp, phong bì, tiêu đề thư cần thiết kế sao cho thể hiện được bản sắc của bạn và tất cả các yếu tố thiết kế, cảm quan và cảm nhận đều phải thống nhất với nhau. Nhiều khi ấn tượng ban đầu tạo ra đối tượng với một khách hàng mục tiêu lại được hình thành từ các tài liệu truyền tải bản sắc này.

Tác dụng của các cuốn brochure:

Thu hút được sự chú ý và quan tâm của các khách hàng tiềm năng đến độ họ muốn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa hay đến độ họ muốn mua hàng của bạn

ban hang bang catalogue

Cung cấp thông tin và trả lời câu hỏi, giúp khách hàng tiềm năng ra quyết định mua hàng. Để làm được việc này bạn sẽ cần mô tả nhiều thông tin chi tiết

Truyền tải thống nhất bản sắc của doanh nghiệp

Sử dụng làm tài liệu phát cho khách hàng tiềm năng trong các cuộc tiếp xúc bán hàng, một phần trong thư trực tiếp, hay cơ chế phản hồi thông tin hoặc yêu cầu hoặc là một phần trong bộ công cụ báo chí.

Bản thân cuốn brochure thôi chưa đủ để giúp bạn thực hiện toàn bộ kế hoạch marketing. Tuy nhiên, nó có thể đưa bạn tiến đến gần mục tiêu truyền thông không tốn kém tới thị trường mục tiêu. Ngoài brochure bạn có thể marketing qua các ấn phẩm như Sandee, Flyer, Baner…..

BÀI VIẾT HAY CẦN XEM:  Những ý tưởng và mẫu thiết kế bao bì đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *