Khách hàng luôn luôn đúng?

Bạn có thật sự tin khách hàng luôn đúng ?

Việc nhìn nhận rằng khách hàng như tiêu điểm của một doanh nghiệp là nguyên tắc căn bản của khái niệm marketing hiện đại – Được chỉ ra ở câu khẩu hiệu ” Khách hàng luôn luôn đúng” Chúng ta có mộ số khẩu hiệu tương tự về quan điểm này như:

“Chúng tôi làm tất cả vì bạn”

“Bạn là chủ”

“Không có dịch vụ nào ưu tiên hơn bạn cả”

“Khác hàng là thượng đế”

                                                      Khách hàng là thượng đế

Việc đưa marketing vào một câu cửa hiệu có lẽ còn dễ dàng hơn so với việc thực hiện nó. Trên thực tế tại các doanh nghiệp hiện nay, khách hàng thường cảm thấy  mình là một người nông nô hơn là Vua hay Hoàng hậu. Phục vụ khách hàng kém, sản phẩm chất lượng kém, vị trí không thuận tiện, nhân viên bán hàng thiếu khiếm nhã, giá cả cao và nhiều điều thất vọng khó chịu mà khách hàng phải chịu đựng.

Định hướng về khách hàng? 

Hầu hết các doanh nghiệp hiện tại vẫn chưa định hướng về khách hàng một cách thực sự đúng, đó chính là nguyên nhân làm sự hài lòng của khách hàng ngày càng suy giảm.

Với mỗi khẩu hiệu “khách hàng luôn đúng” luôn kèm theo một tá khẩu hiệu kiểu” Công ty là Thượng đế” .Các quảng cáo luôn đề cao tự khen mình mà không hề hổ thẹn như dưới đây là một số ví dụ trong phần quảng cáo của tạp chí Fortune:

“Công ty hàng đầu về thế giới về dịch vụ bảo hiểm và tài chính”

“Giải pháp hoàn chỉnh về mạng”

“Công ty dẫn đầu trên toàn thế giới”

Và Hầu hết các nhân viên của công ty đều không cho rằng khách hàng lúc nào cũng đúng. Họ có thể biết và nói ra câu khẩu hiệu đó nhưng họ đã không thể ”  thực hiện ” nó. Họ không thể thực sự xem câu khẩu hiệu này như một triết lý kinh doanh hay một cách sống được. Và họ có thể nói ra những điều như thế này “Chắc hắn là khách hàng luông luôn đúng rồi” Trừ những lúc họ không biết họ đang nói gì” Hay là ” Một số khách hàng luôn đúng – nhưng chúng tôi không thực sự cần phải hợp tác kinh doanh với tất cả họ”. Hoặc” Chúng tôi cố làm những điều khách hàng muốn trừ phi điều đó quá đắt”

Trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt của thương trường việc thoản mãn khách hàng rất quan trọng.  Doanh nghiệp cần phải thu hút được các khách hàng mới, sau đó đảm bảo rằng họ được thoả mãn thích đáng để quay trở lại với bạn.

BÀI VIẾT HAY CẦN XEM:  Chìa khoá marketing qua brochure và các công cụ in ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *