Cách xây dựng thương hiệu

Xây dựng một thương hiệu trong thời đại kỹ thuật số rất khác so với trước đây. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn một khóa học về cách xây dựng thương hiệu trong năm ngày.

Ngày trước, logo của một công ty là hình ảnh của họ. Bây giờ với sự phát triển của phương tiện truyền thông mạng xã hội, một hình ảnh của một công ty và câu chuyện tiếp theo của nó được gọi là xây dựng thương hiệu . Người tiêu dùng đã tham gia vào các thương hiệu yêu thích của họ đến mức họ giúp kể câu chuyện của một công ty. Họ nói về thương hiệu công ty trên  twitter, Instagram và Facebook tốt, xấu và đẹp. Vậy làm thế nào để các công ty có những điều khác biệt để khiến người tiêu dùng kể về thương hiệu của họ?

Tiếp thị không phải là một bộ phận, đó là câu chuyện về cách bạn tạo ra sự khác biệt cho khách hàng của mình”, chuyên gia chiến lược thương hiệu Bernadette Jiwa và blogger tại The Story of Telling cho biết. Sự khác biệt giữa một ý tưởng tốt và một thành công thương mại là bối cảnh. Sự hiểu biết về sản phẩm hoặc dịch vụ dành cho ai, những gì họ thực sự muốn sâu sắc và tại sao họ sẽ quan tâm đến điều này, hơn thế nữa. Chúng ta dành phần lớn thời gian để cố gắng khiến mọi người yêu thích mọi thứ khi chúng ta nên đơn giản làm những thứ mà mọi người yêu thích.

Mỗi thương hiệu có một câu chuyện để kể. Vì vậy, hãy dành thời gian trong lịch trình của bạn, lấy một cây bút, in ra infographic vào cuối và làm theo lời khuyên của năm ngày tuyệt vời này sẽ giúp bạn học cách xây dựng thương hiệu trong năm ngày để bạn có thể bắt đầu kể câu chuyện của mình.

Xây dựng thương hiệu

Ngày 1: Xác định bạn là ai và bạn làm gì?

Ok, điều này nghe có vẻ tương đối dễ dàng: Bạn biết bạn là ai và bạn làm gì, nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó khác với mọi người? Đề xuất bán hàng độc đáo của bạn là gì? Loại dịch vụ nào bạn cung cấp mà các đối thủ khác không có? Kế hoạch phát triển của bạn khác với các đối thủ khác như thế nào? Không quan trọng bạn đang kinh doanh gì, bạn phải tìm ra kết nối đó.

Bạn có những đối thủ cạnh tranh cung cấp các dịch vụ chính xác như bạn. Nó không thực sự là về những gì bạn làm nữa, đó là về cách bạn làm nó. Khách hàng của bạn mong đợi được xem kết quả, nếu bạn là một copywriter, họ sẽ nhận được bản sao hoàn hảo, hấp dẫn. Nếu bạn là một nhà thiết kế trang web, họ mong muốn nhận được một trang web đẹp, chức năng. Kết quả được mong đợi – kinh nghiệm là ký tự đại diện. Khách hàng của bạn mong đợi bạn thực hiện lời hứa của mình, nhưng đó là cách họ cảm nhận về trải nghiệm của họ và cách họ nhớ các tương tác của họ với bạn khiến họ muốn làm việc lại với bạn và giới thiệu bạn với người khác

Bên cạnh việc trở nên cá nhân hơn trong một thế giới trực tuyến, hãy nghĩ về việc bạn khác biệt như thế nào so với đối thủ cạnh tranh. Lập danh sách các dịch vụ bạn cung cấp và những dịch vụ bạn không và tại sao?. Liệt kê những điểm mạnh và điểm yếu của bạn, cách sở thích của bạn có thể gắn kết với các dịch vụ của bạn, bất cứ điều gì xác định bạn là ai và bạn có thể cung cấp những gì.

Xây dựng thương hiệu 2

Ngày 2: Xác định khách hàng đối tượng của bạn và cách bạn muốn nói chuyện với họ

Ngồi xuống với một cây bút và tờ giấy và sẵn sàng liệt kê mọi thuộc tính mà khách hàng tiềm năng của bạn có.

 • Họ có trẻ, già, nam, nữ, giàu có, doanh nhân, trẻ em ở tuổi đi học, cha mẹ không?
  • Nơi nào bạn tìm thấy chúng? Phương tiện truyền thông xã hội, trong các cửa hàng gạch và vữa, các nhóm trực tuyến?
  • Họ cần gì? Thiết kế web, tiếp thị, một bác sĩ mới?
  • Hiện tại họ đang sử dụng ai cho cùng một dịch vụ mà bạn cung cấp?
  • Tại sao họ chuyển đổi?
  Một khi bạn biết mục tiêu của mình là ai, bạn sẽ kết nối với họ như thế nào và kể câu chuyện của họ? Khách hàng họ đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội? Làm thế nào bạn sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện?

Ngày 3: Làm cho tính cách của bạn tỏa sáng thông qua thương hiệu của bạn

Bạn là thương hiệu của bạn, có nghĩa là thương hiệu của bạn nên là bạn. Khách hàng là những người thực sự nên họ muốn liên quan đến mọi người, không phải doanh nghiệp. Làm thế nào để tiêm thương hiệu của bạn với một số tính cách mà khách hàng có thể liên quan đến?

Melissa Cassera, chiến lược gia PR, chuyên gia tiếp thị và truyền thông dạy cho các doanh nhân cách thức xoáy cá tính với thương hiệu của họ để xây dựng một đối tượng bị ám ảnh bởi họ. Có nhiều niềm đam mê và là một người đa chiều làm cho bạn lôi cuốn hơn, thú vị hơn và hấp dẫn hơn. Đó là về việc nắm lấy tất cả các bộ phận của bạn, bạn không sợ trở thành người thực sự của bạn và thu hút những khách hàng hoàn toàn được bật lên bởi bạn là ai và những gì bạn yêu thích

Không nên chỉnh sửa bản thân khỏi thương hiệu của bạn. Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất mà tôi nhận thấy với các doanh nhân, đặc biệt là về bản sao và nội dung. Nếu bạn có xu hướng chỉnh sửa giọng nói / tính cách của mình, thì hãy ra lệnh những gì bạn muốn nói, ghi lại và phiên âm nó. Nó hoạt động kỳ diệu!
Bắt đầu bằng cách lập danh sách các đặc điểm tính cách, sở thích của bạn và những gì bạn đam mê. Xem cách họ giao nhau với doanh nghiệp của bạn và để cho tính cách của bạn tỏa sáng!

Cách xây dựng thương hiệu của bạn

Ngày 4: Làm cho nó chính thức và chuyên nghiệp

Nếu khách hàng tin tưởng bạn và cam kết với thương hiệu của bạn, thương hiệu của bạn cần phải chuyên nghiệp. Thuê nhà thiết kế đồ họa đó để tạo logo, danh thiếp, trang web của bạn để bạn có một cái nhìn nhất quán. Thuê một chuyên gia tiếp thị và / hoặc một nhà tư vấn kinh doanh để giúp bạn lập kế hoạch chiến lược. Nghiên cứu hệ thống kinh doanh để hóa đơn, đề xuất và thông tin liên lạc của bạn được hoàn thành, có tổ chức và tự động. Cách bạn đối xử với doanh nghiệp của mình là cách bạn sẽ được cảm nhận để đối xử với doanh nghiệp của khách hàng.

Có rất nhiều quan điểm thiết kế ngoài kia và rất nhiều cách khác nhau để đại diện cho một thương hiệu. Điều quan trọng là tìm ra phong cách độc đáo của bạn là gì và những gì bạn có thể mang đến cho bàn khác với các nhà thiết kế khác. Điều này có thể mất một chút thử nghiệm và sai sót nhưng điều quan trọng là không bị cuốn vào những gì người khác đang làm và thành công. Công việc của bạn sẽ tỏa sáng và được chú ý nếu bạn xác thực và kiên định.
Sự nhất quán là chìa khóa để khán giả của bạn làm quen và yêu bạn.
Ngay từ khi bắt đầu – mọi chi tiết đơn lẻ từ logo đến nhiếp ảnh đến các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cần phải được thống nhất và tổ chức chuyên nghiệp. Mục tiêu cuối cùng là khiến mọi người bị hấp dẫn và nhận ra công việc của bạn ngay lập tức, cô ấy nói. Điều này có thể đạt được bằng cách nhất quán và chỉ đưa các phần công việc ra khỏi đó đại diện cho thương hiệu và thông điệp của bạn. Chẳng hạn, khi nói đến việc xây dựng thương hiệu trên Instagram, điều quan trọng là mọi thứ đều cảm thấy nhất quán – theo cách bạn viết, sử dụng cùng một bộ lọc trên tất cả các hình ảnh của bạn, để chúng cảm thấy đồng nhất và đại diện cho hình ảnh bạn đang cố gắng miêu tả .

Ngày 5: Tìm vị trí thích hợp của bạn, cung cấp, lặp lại

Để khách hàng trung thành với bạn, bạn cần trung thành với thương hiệu của mình. Chúng tôi đã xác định tính nhất quán là chìa khóa. Nhưng không chỉ với logo và tài liệu của bạn, mà còn với cách bạn kết nối với khán giả của mình. Nếu bạn tìm thấy chúng trên Instagram, hãy đảm bảo đó là nơi bạn đang chia sẻ thường xuyên. Gửi bản tin đó hàng tuần. twitter những người theo dõi của bạn
Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu kể câu chuyện về thương hiệu của của bạn?

 

BÀI VIẾT HAY CẦN XEM:  SEM là gì? SEM có bao gồm SEO không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *