Bán hàng trực tiếp là gì?

Làm sao để bán hàng trực tiếp ?

Bán hàng trực tiếp vẫn thường được gọi là cánh tay phân phối của hoạt động marketing. Truyền thông trực tiếp thông điệp marketing của bạn tới khách hàng tiềm năng luôn đem lại kết quả . Tiếp xúc một đối một sẽ dẫn đến một cuộc đối thoại. Một tấm bưu thiếp không thể trả lời nay lập tức câu hỏi. Một quảng cáo trên đài phát thanh không thể thuyết phục khách hàng tiềm năng từ bỏ thái độ không ủng hộ của họ. Một bảng hiệu không thể cung cấp thông tin thêm khi cần thiết  nhưng bán hàng trực tiếp có thể làm được tất cả những điều đó.

Khi bạn hỏi một kẻ vô cùng ngốc nghêch về chiếc bánh xe đang rao bán, anh ta có thể trả lời được. Khi bạn hỏi vật hình tròn mà anh đang bán dùng làm gì? anh ta có thể minh hoạ. Anh ta có thể kiếm được nhiều tiền sau trả lời, và bán được hàng

Kĩ thuật bán hàng trực tiếp

Dù là một kẻ ngốc nghếch hay là một người tuân thủ quy tắc marketing, bạn đều có thể tạo ra và thay đổi một thông điệp giúp bạn thoả mãn nhu cầu tìm hiểu thông tin của khách hàng tiềm năng hay để trả lời một câu hỏi. Phát triển và điều chỉnh thông điệp chính là hoạt động marketing. Và thoả mãn nhu cầu của khách hàng tiềm năng chính là marketing.

Đối thoại diễn ra khi bạn tiếp xúc trực tiếp với một khách hàng tiềm năng. Bán hàng trực tiếp là cuộc nói chuyện giữa bạn và khách hàng với mục tiêu là khiến họ mở ví để mua sản phẩm và dịch vụ, thậm chí nếu trong chiếc ví này chỉ có những đồng xu lẻ.

Theo số liệu của Bộ lao động Mỹ. Mỗi năm ở đất nước này, có hơn 14 triệu người được tuyển dụng vào vị trí bán hàng. Vị trí bán hàng đầu tiên mà chún ta nghĩ đến là các chuyên gia bất động sản, những nhà bán lẻ, các tay mô giới chứng khoán, các đại lý bán một loại sản phẩm bất kì, những người bán xe ô tô và bán hàng tận nhà.

Bán hàng trực tiếp

Ưu điểm của bán hàng trực tiếp 

Bán hàng trực tiếp cho phép bạn nhắm vào các khách hàng hứa hẹn nhất. Một lá thư thông báo thư quảng cáo hay quảng cáo trên TV không lúc nào cũng có tính chọn lọc vì đối tượng mà chúng ta nhắm tới là đại chúng.

Bên cạnh đó, bán hàng trực tiếp có hạn chế về chi phí. Các doanh nghiệp thường đầu tư vào bán hàng trực tiếp nhiều hơn so với các loại hình marketing khác. chi phí cao không thể làm tăng lợi nhuận.

Có thể nói tiếp xúc cá nhân là hình thức xây dựng quan hệ hiệu quả nhất. Bán hàng trực tiếp chính là tiếp xúc cá nhân. Tiếp xúc qua diện thoại cũng gần gũi nhưng chưa bao giờ bạn đọc thử ngôn ngữ củ chỉ qua điện thoại chưa?

Bán hàng trực tiếp có ý nghĩa hơn nhiều việc đưa trực tiếp thông điệp tới một khách hàng triển vọng theo kiểu một đối một.

BÀI VIẾT HAY CẦN XEM:  Khám phá bí mật marketing và bán hàng qua điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *