digital marketing là gì

Đối với những người trong chúng ta đang sống và hít thở thế giới tiếp thị kỹ thuật số, chúng ta đã biết từ lâu, tiếp thị kỹ thuật số có thể hiệu quả như thế nào. Bạn sẽ nhận được kết quả mà bạn không thể nhận được nữa từ các chiến thuật tiếp thị truyền thống.
Nhưng nếu bạn chưa bao giờ sử dụng tiếp thị kỹ thuật số, có vẻ như bạn đang thực hiện một bước tiến lớn vào lãnh thổ chưa biết. Có rất nhiều chiến thuật mới khó hiểu, mọi người tiếp tục nói bằng các từ viết tắt và kênh có vẻ rất quan trọng.
Bạn nên biết trước. Bạn đang thực hiện một bước quan trọng trong việc định hướng thành công trong kinh doanh.
Quảng cáo trên báo, đài phát thanh và thư trực tiếp nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng với người tiêu dùng có kết nối ngày nay, những chiến thuật này không ảnh hưởng nhiều đến số lượng truy cập, khối lượng bán hàng hoặc giá trị đơn đặt hàng.
Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp thành công dựa vào tiếp thị kỹ thuật số.

Vì vậy, tôi ở đây để cho bạn biết tiếp thị kỹ thuật số là gì, nó được thực hiện như thế nào và cách bạn có thể hưởng lợi từ những chiến thuật đã được chứng minh là tăng doanh số và tăng lợi nhuận này.
Tiếp thị kỹ thuật số được xác định
Hãy bắt đầu với những điều cơ bản…

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?
Tiếp thị kỹ thuật số là hành động quảng bá và bán sản phẩm và dịch vụ bằng cách tận dụng các chiến thuật tiếp thị trực tuyến  như tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị tìm kiếm và tiếp thị qua email.
Nhưng thành thật mà nói, tiếp thị kỹ thuật số chỉ là tiếp thị.

Và quy tắc số 1 trong tiếp thị là đưa ra lời đề nghị phù hợp vào đúng thời điểm và đúng nơi . Bạn cần kết nối với khách hàng của mình nơi họ đang ở.

Không có gì ngạc nhiên khi người tiêu dùng ngày nay trực tuyến: tham gia các phương tiện truyền thông xã hội, cập nhật trên các trang tin tức và blog, và tìm kiếm trực tuyến khi họ có nhu cầu.

Đó là lý do tại sao, để có kết quả tiếp thị tốt hơn, bạn cũng cần phải trực tuyến — thu hút sự chú ý của mọi người, xây dựng mối quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn và thúc đẩy doanh số bán hàng bằng tiếp thị kỹ thuật số .

Và nó hoạt động rất tốt, các nhà tiếp thị không nghĩ về nó như một giải pháp thay thế cho tiếp thị “truyền thống”. Họ chỉ vui mừng về kết quả mà họ có thể tạo ra.

Tiếp thị kỹ thuật số hoạt động như thế nào
Tiếp thị kỹ thuật số hoạt động bằng cách tạo ra các điểm tiếp xúc hoặc điểm tương tác trong nhiều kênh kỹ thuật số khác nhau — như Facebook, công cụ tìm kiếm, email và YouTube — để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.
Tất cả những cách tiếp xúc này tạo nên sự quen thuộc và tin cậy, vì vậy, khi mọi người cuối cùng đã sẵn sàng mua, họ sẽ nhìn vào bạn trước tiên.

Nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa.
Tiếp thị kỹ thuật số không chỉ là “ở đó” khi khách hàng của bạn sẵn sàng mua hàng. Đó là việc tạo ra mong muốn mua và thuyết phục họ mua sớm hơn (và có thể thường xuyên hơn).

Nó cũng là để trở thành một thương gia. Thông qua tiếp thị kỹ thuật số, bạn thực sự có thể trở thành người hướng dẫn và một người bạn đáng tin cậy — vì vậy, khi bạn đưa ra đề xuất, mọi người sẽ háo hức lắng nghe (và mua).

điều này như thế nào?

Hãy xem một vài ví dụ.

Giả sử bạn quyết định cần một máy ép trái cây mới. Thông thường, khi bạn bắt đầu nghĩ đến việc mua một thứ gì đó, bạn không chạy đến cửa hàng và mua sản phẩm đầu tiên mà bạn nhìn thấy. Bạn làm một số nghiên cứu trước.

Bạn bắt đầu bằng cách tìm kiếm trên Internet để tìm hiểu những lựa chọn của mình.
Ban đầu, bạn đang tìm kiếm những thương hiệu tốt nhất và giá cả tốt nhất. Và khi bạn có ý tưởng về các lựa chọn của mình, bạn sẽ tìm kiếm các bài đánh giá, hỏi ý kiến ​​của bạn bè và gia đình, so sánh các tính năng và đánh giá các nghiên cứu điển hình.

Đó là một kịch bản. Một cái khác có thể được bắt đầu bằng một email.

Giả sử bạn đã đăng ký nhận email từ một blog nói về sức khỏe tự nhiên. Một ngày nọ, họ gửi cho bạn một email liên kết đến một bài báo với các công thức nấu ăn hấp dẫn. Bạn nhấp qua, đọc bài viết và nhận ra rằng máy ép trái cây của bạn sẽ không xử lý các loại rau xanh mà họ đề xuất.

Thuận tiện, trong bài viết, có các liên kết đến các máy ép trái cây có thể thực hiện công việc…

 Và bạn bị hấp dẫn. Nhưng bạn không sẵn sàng để mua chưa . Bạn vẫn muốn nghiên cứu trước khi mua.

Giống như bạn đã làm trong trường hợp đầu tiên, bạn bắt đầu tìm kiếm trên Internet…

… So sánh giá…
… Đang đọc nhận xét…
… Và đang tìm kiếm ý kiến ​​chuyên gia…
Chỉ khi bạn cảm thấy mình có đủ thông tin, bạn mới mua — và thường là từ thương hiệu đã cung cấp cho bạn thông tin tốt nhất.
Chìa khóa thành công tiếp thị kỹ thuật số
Hãy nhớ rằng, tiếp thị kỹ thuật số được thiết kế để cung cấp cho người tiêu dùng thông tin họ cần khi họ cần, để họ chuyển sang bạn đầu tiên khi đến thời điểm.

Như đã đề cập trước đây, việc xây dựng một mối quan hệ cần có. Và có nhiều cách bạn có thể làm điều này

Bạn muốn tích hợp một cách chiến lược tất cả các chiến thuật có sẵn…

Một số chiến thuật bạn có thể sử dụng là:

Tiếp thị nội dung
Quảng cáo
Truyền thông xã hội
Email
Tiếp thị tìm kiếm
Phân tích trang web
Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

 

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close