Chiến lược marketing cho các sản phẩm may mặc

Cùng chúng tôi tìm hiểu về bài viết chiến lược marketing cho ngành quần áo. Đầu tiên để marketing tốt cho cửa hàng quần áo chúng ta phải xác định và lựa chọn công cụ để truyền thông phù hợp với sản phẩm của mình 

1. Mạng Internet

Có thể nói hiện nay Internet là công cụ truyền thông rất phổ biến, đặc biệt sản phẩm mới lần này cơ bản đã gắn chặc với mạng Internet, do vậy đây là kênh truyền thông không thể thiếu được trong chiến lược Marketing lần này.

Công ty sẽ kết hợp với công ty VTC để đưa logo của “Audition Wow” lên trên trang phục trong các shop ảo tại nơi mà hàng ngày teen sẽ tìm kiếm trang phục cho các nhân vật của mình, khi lựa chọn và yêu thích thời trang của shop ảo Audition thì cũng chính là lúc Teen yêu mến “Audition Wow!”.

2. Kênh truyền hình 

Trên đây chính là biểu tưởng của chương trình Audition TV. Đây là một thuận lợi rất lớn cho sản phẩm “Audition Wow” của công ty, tại chương trình này công ty sẽ kết hợp vơi VTC để tiến hành quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi đến cộng đồng teen. VTC cang chú trọng đến việc quảng bá và nâng cao chất lượng game thì thương hiệu thời trang “Audition Wow” cũng ngày một định vị được chỗ đứng trong thế hệ tuổi teen ngày nay

3. Kênh báo và tạp chí

Đây là một kênh quan trọng để sản phẩm đến gần với tuổi teen các báo và tạp chí được lựa chọn trong chiến lược lần này là: Mực Tím, Hoa Học Trò, Tiếp Thị Và Gia Đình... là những báo mà được teen yêu chuộng hiện nay.

4. Truyền thông qua những hoạt động thực tế cùng VTC

VTC đã có rất nhiều hoạt động như nhằm quảng bá cho Audition, do đó công ty sẽ kết hợp cùng VTC hỗ trợ, tài trợ để thương hiệu “Audition Wow!” luôn đi cùng, gắn liền với mọi cuộc thi, trình diễn liên quan đến Audition. Như vậy “Audition Wow!” sẽ ngày một nổi tiếng trong thế giới ảo của game và ngày càng thu hút quan tâm của các bạn trẻ tại thị trường trong nước cũng như ở nước ngoài trong thế giới thực.

5. Chiến lược giá

Shop mới bắt đầu kinh doanh nên lựa chọn chiến lược định giá nhằm thâm nhập thị trường. Dựa vào quá trình phân tích giá trên thị trường đồng thời căn cứ vào số vốn bỏ ra để có thể đưa ra những mức giá phù hợp cho từng loại sản phẩm, không nên quá cao so với thị trường cũng như quá thấp, và phải đảm bảo vẫn đem về lợi nhuận tốt nhất có thể cho cửa hàng.

Các shop cũng nên lưu ý đến việc tiết kiệm tối đa chi phí để hạ giá thành sản phẩm, khi đó, với giá thấp sẽ có thể cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

  • Chất liệu đa dạng, mẫu mã đẹp, nguồn hàng dồi dào, … là những yếu tố thuận lợi cho việc lựa chọn và nhập nguồn hàng.
  • Luôn thay đổi nguồn hàng khác nhau để tạo ấn tượng mới mẻ cho khách hàng.
  • Nên sử dụng kênh phân phối trực tiếp đến tay người dùng thông qua việc bán hàng trực tiếp và online, giao nhận hàng tận nơi cho khách hàng có nhu cầu.

4. Chiến lược cạnh tranh

Nhằm lôi kéo, thu hút khách hàng từ bỏ đối thủ và đến với cửa hàng của bạn:

  • Chiến lược thích nghi cạnh tranh
  • Chiến lược phân biệt
  • Chiến lược phản ứng nhanh

Về phân phối

  • Cách thiết kế: Nên sử dụng cách phân phối trực tiếp đến tay khách hàng thông qua việc bán hàng trực tiếp hoặc thông qua các gian hàng ảo online, giao hàng tận nơi cho khách hàng có nhu cầu.
  • Giao hàng: Ở trên website, cửa hàng nên ghi rõ thông tin về cách thức giao nhận hàng, những địa điểm gần kho hàng, miễn phí vận chuyển thế nào. Hãy để khách hàng có thẻ chuyển khoản ngân hàng.
  • Quản lý: Phải luôn chú trọng đến hình ảnh sản phẩm, luôn cập nhật ý kiến của khách hàng. Đơn giản hóa các phương thức thanh toán, tránh giải thích rườm rà, và thao tác quá nhiều khiến khách hàng nản chí. Luôn giữ thái độ niềm nở trong giao tiếp, khéo léo trong cách chấp nhận cũng như từ chối việc mặc cả giá sản phẩm đối với khách hàng. Nếu được, hãy kèm theo các dịch vụ ưu đãi nếu có thể.

Xem thêm bài viết liên quan :

 

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close