Bao bì của bạn thân thiện với người dùng như thế nào?

Tập trung vào người tiêu dùng là chìa khóa để có trải nghiệm bao bì tốt hơn.

“Thân thiện với người dùng” thường được hiểu trong bối cảnh một thứ gì đó dễ sử dụng hoặc vận hành. Mặc dù định nghĩa này có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà thiết kế và kỹ sư đóng gói , nhưng những ví dụ tốt nhất về bao bì thân thiện với người dùng vượt ra ngoài tính công thái học và xem xét cuối cùng người tiêu dùng muốn gì ở bao bì. Theo nghĩa này, bao bì thân thiện với người dùng cũng có thể được gọi là “bao bì lấy người tiêu dùng làm trung tâm” hoặc bao bì được thiết kế theo nhu cầu, mong muốn và mong muốn của người dùng cuối.

Với định nghĩa khác này, chìa khóa để thiết kế bao bì thân thiện với người dùng hoặc lấy người tiêu dùng làm trung tâm nằm ở việc hiểu người tiêu dùng muốn gì và tạo ra một hệ thống đóng gói kiểm tra những hộp quan trọng nhất. Các nhu cầu, mong muốn và mong muốn đóng gói theo yêu cầu bao gồm:

bao bì thân thiện với khách hàng

1. Bao bì của bạn có thân thiện với môi trường không?

Bao bì là một trong những phần dễ thấy và dễ nhận biết nhất của danh tính tổ chức của bạn; nếu nó không giúp thương hiệu của bạn kể một câu chuyện bền vững mạnh mẽ, bạn có thể bỏ lỡ số lượng ngày càng tăng người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm đến tác động của họ đối với môi trường. Là điểm tiếp xúc đầu tiên của nhiều người tiêu dùng, bao bì của bạn có cơ hội tạo ấn tượng tích cực và lâu dài đối với những người tiêu dùng có ý thức về môi trường ngày nay nếu nó được thiết kế với tính bền vững. Các giải pháp đóng gói bền vững được tạo ra để giảm thiểu chất thải bằng các vật liệu có nguồn gốc bền vững sẽ thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và có thể giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng .

  • Tác động tối thiểu đến môi trường
  • Giữ sản phẩm an toàn và bảo mật
  • Dễ dàng mở và dễ dàng trả lại
  • Một lần sử dụng thứ hai (hoặc thứ ba) có lợi
  • Truyền đạt nội dung của gói
  • Với những điều này, hãy trả lời các câu hỏi sau để xác định mức độ thân thiện với người dùng của bao bì của bạn.

bao bì giảm thiểu ôi nhiễm môi trường

Một nghiên cứu năm 2017 với 20.000 người trưởng thành từ năm quốc gia của Unilever cho thấy 33% người tiêu dùng chọn mua từ các thương hiệu mà họ tin rằng đang làm tốt môi trường , trong khi công ty nghiên cứu thị trường GlobalWebIndex báo cáo rằng 42% người tiêu dùng Hoa Kỳ và Vương quốc Anh tìm kiếm các sản phẩm có thể tái chế hoặc sử dụng vật liệu bền vững khi mua hàng hàng ngày. Người tiêu dùng không chỉ có nhiều khả năng mua hàng của một công ty có sản phẩm sử dụng bao bì bền vững mà còn sẵn sàng thưởng cho những công ty tập trung vào việc giảm thiểu tác động của bao bì đối với môi trường. Các BillerudKorsnäs Consumer Bảng điều chỉnh nhận thấy rằng 64% người được hỏi cho biết rằng họ có thể thay đổi một sản phẩm / thương hiệu khác nếu sản phẩm đó rõ ràng mang lại sự lựa chọn bền vững hơn và 72% người được hỏi sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một sản phẩm được đóng gói theo cách bền vững.

Liên quan đến tính “thân thiện với người dùng” của bao bì bền vững, BillerudKorsnäs Consumer Panel nhận thấy rằng kết quả mơ ước số một của bao bì đối với người tiêu dùng tại các siêu đô thị trên khắp thế giới là làm cho bao bì trở nên thú vị và dễ tái chế. Bao bì bền vững thân thiện với người dùng nên bao gồm thông tin tái chế (ví dụ: nhãn How2Recycle) và được thiết kế để dễ phân hủy.

>> Cùng tìm hiểu thêm sản phẩm túi pe trong suốt của công ty TNHH Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Nam Phát 

2. Bao bì của bạn có được thiết kế, chế tạo và tối ưu hóa để bảo vệ không?

Ngăn ngừa hư hỏng là một chức năng chính của bất kỳ hệ thống đóng gói nào, cũng như là một trong những trụ cột của bao bì thân thiện với người dùng. Theo Báo cáo Giao hàng tận nhà năm 2016, 41% người tiêu dùng Anh coi bao bì không phù hợp là lý do khiến sản phẩm bị hư hỏng . Các tính năng thiết kế bao bì kém và vật liệu đóng gói dưới mệnh giá có thể tạo ra trải nghiệm tồi tệ cho người dùng cuối nếu chúng không bảo vệ các sản phẩm bên trong khỏi các mối nguy hiểm khi vận chuyển như sốc, rung và xử lý sai.

Việc đóng gói được tối ưu hóa cho chuỗi cung ứng giúp giảm nguy cơ sản phẩm bị hư hỏng khi vận chuyển từ các nhà máy ở Đông Nam Á đến các nhà bán lẻ và gia đình trên khắp thế giới. Nỗ lực này không chỉ giúp khách hàng hài lòng hơn, mà các công ty còn có thể gặt hái được những lợi ích tài chính đáng kể từ bao bì tối ưu hóa. Theo Hiệp hội Công nghệ Chế biến và Đóng gói, việc thay thế một sản phẩm bị hỏng có thể tốn gấp 17 lần chi phí vận chuyển ban đầu .  

bao bì tối ưu hoá

Ngoài các thiết kế và chất liệu bao bì phù hợp hơn để bảo vệ sản phẩm bên trong, các tính năng đóng gói thông minh cũng có thể được sử dụng để nâng cao tính thân thiện với người dùng liên quan đến tính toàn vẹn của sản phẩm. Ví dụ: nhãn theo dõi nhiệt độ có thể cho biết liệu gói hàng và nội dung của nó có tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc thấp nguy hiểm trong quá trình vận chuyển hay không, cho phép đưa ra quyết định nhanh hơn tại điểm bán hàng và mang lại niềm tin lớn hơn cho người tiêu dùng vận chuyển các mặt hàng nhạy cảm hoặc dễ hỏng trực tiếp đến nhà của họ. Bao bì được thiết kế để duy trì tính toàn vẹn và bảo mật của sản phẩm là một trong những câu trả lời hàng đầu cho câu hỏi về “bao bì trong mơ” trong BillerudKorsnäs Consumer Panel , với những người được hỏi nói rằng họ muốn bao bì có thể đảm bảo với họ rằng sản phẩm không phải là hàng giả và bao bì và / hoặc nội dung của nó không bị giả mạo.

3. Bao bì của bạn có dễ mở và dễ trả lại không?

Bất kỳ cuộc thảo luận nào về thiết kế thân thiện với người dùng rõ ràng phải bao gồm tính dễ sử dụng. Có hai cách chính mà người tiêu dùng “sử dụng” bao bì (tức là cách họ tương tác với bao bì): mở và trả lại. Trải nghiệm đầu tiên, mở hộp, là một thời điểm quan trọng. Trong một cuộc khảo sát, 62% người tiêu dùng nói rằng bao bì khó mở có thể tác động tiêu cực đến cơ hội mua sắm lại công ty đó của họ . Bao bì được thiết kế cho trải nghiệm mở dễ dàng giúp tạo ấn tượng đầu tiên dễ chịu hơn và phản ánh mức độ quan trọng của mức độ hài lòng của người dùng cuối đối với thương hiệu.

Trải nghiệm người dùng thứ hai chủ yếu quan trọng trong thế giới thương mại điện tử. Theo Báo cáo bán lẻ đa kênh năm 2018 , người mua hàng kỳ vọng sẽ trả lại tới 25% hàng hóa họ mua trực tuyến. Thương mại điện tử đòi hỏi phải mua sản phẩm mà không có khả năng tương tác thực tế với chúng, điều này có thể dẫn đến mức độ không hài lòng hoặc thất vọng cao hơn và do đó tỷ lệ trả lại cao hơn so với các cửa hàng bán lẻ truyền thống. Một cân nhắc quan trọng đối với các thương hiệu thương mại điện tử là liệu bao bì có giúp ích hay cản trở quá trình trả hàng đối với những người mua sắm dự đoán trả lại hàng như một phần của trải nghiệm mua sắm trực tuyến hay không. Ví dụ: 62% khách hàng thương mại điện tử muốn có nhãn trả lại trong hộp hoặc nhãn dễ in.

2. Bao bì của bạn có được thiết kế để tái sử dụng không?

Khi được hỏi về kết quả lý tưởng của họ từ việc phát triển bao bì, người tiêu dùng ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á chỉ ra rằng “việc sử dụng bao bì có lợi thứ hai (và thứ ba) là rất quan trọng. Một nhóm các blogger thời trang và đại sứ thương hiệu tại Luxe Pack New York cũng cho rằng khả năng tái sử dụng là yếu tố chính mà những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tìm kiếm trong bao bì . Bao bì có chức năng cao, cấu trúc đẹp mắt hoặc cực kỳ thiết thực có thể dễ dàng có đời thứ hai, thứ ba hoặc thậm chí thứ tư thay thế tuổi thọ của sản phẩm ban đầu bên trong. Ví dụ, công ty dệt may gia đình Moyha vận chuyển sản phẩm trong các thùng và hộp có nhãn hiệu bên ngoài tối thiểu để chúng có thể được tái sử dụng làm hộp đựng các vật dụng cần thiết trong gia đình hoặc văn phòng. Bên trong, dưới nắp, Moyha khuyến khích khách hàng sử dụng lại các hộp theo cách họ muốn và thậm chí bao gồm một thẻ quà tặng đặc biệt để chúng có thể được sử dụng lại làm hộp quà sau này.

Xem thêm các bài viết liên quan: 

 

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close