Bao bì của bạn có được tối ưu hóa không?

Bao bì đóng một vai trò quan trọng trong việc mất bao nhiêu thời gian và tiền bạc để sản xuất và vận chuyển sản phẩm của bạn.

1. Tối ưu hóa bao bì có thể giúp ích cho chuỗi cung ứng của bạn bằng cách:

- Giảm chi phí vận chuyển của bạn
- Sử dụng hiệu quả hơn không gian trong các trung tâm phân phối
- Giảm hư hỏng sản phẩm
- Giảm lượng khí thải carbon của bạn và cải thiện dịch vụ cho khách hàng
- Giúp nhân viên đóng gói dễ dàng hơn
Bạn muốn đóng gói để bảo vệ sản phẩm của mình để sản phẩm đến tay khách hàng trong tình trạng hoàn hảo, nhưng bạn cũng muốn giảm thiểu chi phí và làm cho quá trình vận chuyển hiệu quả nhất có thể. Tối ưu hóa bao bì của bạn có thể dẫn đến tiết kiệm chi phí - điều này có thể làm tăng lợi nhuận.

Ví dụ, một công ty may mặc toàn cầu đã hợp tác với BillerudKorsnäs để tối ưu hóa việc đóng gói vận chuyển đã tiết kiệm được 50 triệu đô la mỗi năm, chủ yếu liên quan đến việc tiết kiệm chuỗi cung ứng từ khối lượng vận chuyển. Nếu bạn quan tâm đến việc tối ưu hóa bao bì cho doanh nghiệp của mình, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau về bao bì của bạn.

tối ưu hoá bao bì cho chuỗi cung ứng

2. Cân nhắc tối ưu hóa bao bì

Bao bì của bạn có được thiết kế hiệu quả không?
Chất liệu và thiết kế bao bì của bạn ảnh hưởng đến giá thành của nó. 

Hiệu quả trong thiết kế là sử dụng đúng số lượng vật liệu để bảo vệ và vận chuyển sản phẩm thông qua toàn bộ chuỗi cung ứng. Các biến số môi trường, đóng gói tại nhà máy và phương thức vận chuyển trong toàn bộ chuỗi cung ứng cần được xem xét để thiết kế bao bì hiệu quả.

>> Tìm hiểu thêm sản phẩm túi pe trong suốt của công ty TNHH Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Nam Phát 

3. Thiết kế bao bì có hiệu quả có nghĩa là :

Bền chặt
Hiệu quả về chi phí
Dễ dàng xử lý
Tuân thủ
Kháng sâu bệnh / môi trường
Bao bì không được thiết kế hiệu quả sẽ trở nên lãng phí và tốn kém. Tìm kiếm một phương án hiệu quả để hoàn thành công việc.

Bạn có thể biện minh cho chi phí của tất cả các tính năng thẩm mỹ hoàn toàn không?

Người tiêu dùng ngày nay nhận thức rõ hơn về tác động môi trường của các thương hiệu hơn bao giờ hết. Tính bền vững của Tập đoàn Hartman 2015: Báo cáo minh bạch cho thấy 52% khách hàng cho biết điều quan trọng là phải tối thiểu hóa bao bì. Bỏ qua các tính năng thẩm mỹ nếu chúng không nằm trong ngân sách và tiết kiệm tiền trong khi cải thiện sự hài lòng của khách hàng.
Bao bì của bạn có đủ bảo vệ sản phẩm của bạn không?

Thiết kế bao bì có hiệu quả


Nếu doanh nghiệp của bạn có tỷ lệ quay trở lại cao hoặc số lượng khách hàng đáng kể, hoặc các khiếu nại của chuỗi cung ứng về hư hỏng sản phẩm, thì điều quan trọng là phải xem xét vai trò của bao bì. Bên cạnh ảnh hưởng của sản phẩm hư hỏng đến tâm lý khách hàng, các chi phí bổ sung bao gồm:

4. Sửa chữa và điều chỉnh

Trả lại lô hàng và đảo ngược chi phí hậu cần
Chi phí vận chuyển nhanh và hậu cần
Sự gián đoạn và chậm trễ của chuỗi cung ứng
Giảm giá và lỗ lãi

5. Chi phí môi trường

Không tối ưu hóa bao bì của bạn có nghĩa là bạn đang có nguy cơ làm hỏng sản phẩm trong tương lai. Điều đó gây tốn kém thời gian và tiền bạc. Sau khi kiểm tra toàn bộ chuỗi cung ứng bao bì, nếu việc đóng gói được tìm thấy là đủ và không phải là nguồn gốc của bất kỳ vấn đề hư hỏng sản phẩm nào, bạn có thể mở rộng cuộc điều tra của mình để tìm ra nguồn gốc của vấn đề.
Bao bì của bạn có giữ được trong toàn bộ chuỗi cung ứng không?
Những thay đổi trong môi trường chuỗi cung ứng có thể đe dọa đến việc đóng gói của bạn. Việc di chuyển giữa các vùng khí hậu khắc nghiệt khác nhau có thể ảnh hưởng đến việc đóng gói, sau đó có thể làm hỏng sản phẩm và khiến nhân viên chuỗi cung ứng của bạn gặp nguy hiểm. 

Thiết kế bao bì thân thiện môi trường

Ngoài ra, các vấn đề về đóng gói có thể gây ra sự kém hiệu quả của chuỗi cung ứng, khi công nhân phải tranh giành để tìm không gian cho các lô hàng hoặc dành quá nhiều thời gian cho việc phân chia nguồn cung cấp bao bì.

Bao bì của bạn cần phải có khả năng chịu được sự thay đổi của khí hậu và nhiệt độ, nén, sốc, rung và va đập. Đây là lý do tại sao đánh giá bao bì với kiểm tra vật liệu và phân tích hiệu suất lại rất quan trọng đối với việc tối ưu hóa bao bì.
Bạn đã xác định được bất kỳ cách nào có thể cải tiến bao bì của bạn chưa?
Các vấn đề như không gian thừa không khí, các yếu tố đóng gói không thiết yếu và lỗi đóng gói trong chuỗi cung ứng, đều có thể đưa ra các cách để tối ưu hóa việc đóng gói. 

Nếu bạn đã xác định các cách để cải thiện bao bì của mình, một đối tác đóng gói chuyên nghiệp có thể giúp bạn đạt được tiến bộ. Một nhà sản xuất giày dép toàn cầu đã thiết kế hộp đựng giày có kích thước không tốt, dẫn đến việc đóng gói quá nhiều và chi phí không cần thiết. Bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng không gian container, việc giảm chi phí vận chuyển hàng hóa dẫn đến tiết kiệm 1,3 triệu đô la chỉ trong năm đầu tiên.

6. Bao bì của bạn có bền vững không?

Nếu bao bì của bạn không bền vững, thì nó có thể không được tối ưu hóa hoàn toàn. Bao bì được tối ưu hóa dẫn đến tính bền vững vì:
Sử dụng đúng số lượng vật liệu, giảm thiểu chất thải
Hoạt động đóng gói xanh có thể dẫn đến chi phí thấp hơn
Giảm không gian thừa dẫn đến hiệu quả năng lượng tốt hơn và lượng khí thải carbon thấp hơn
Vật liệu bền vững cải thiện vòng đời của sản phẩm đóng gói

Xem thêm bài viết liên quan về bao bì: 

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close