8 điều cơ bản về thiết kế đồ hoạ bạn cần biết

Các nguyên tắc của thiết kế đồ họa giống như các khối xây dựng. Mỗi lớp chồng lên lớp khác cho đến khi bạn tạo ra một thứ gì đó đáng kinh ngạc — cho dù bạn đang thiết kế logo, trang web hay hình minh họa tùy chỉnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ tất cả những kiến ​​thức cơ bản về thiết kế đồ họa, bạn đã đến đúng nơi vì chúng tôi sẽ trình bày tất cả chúng ở bài viết dưới đây. 
Hãy xem những điều bạn cần biết để làm cho tất cả các thiết kế của bạn trở nên nổi bật:
8 kiến thức cơ bản về thiết kế đồ hoạ 

1.Về khoảng trống 

Bạn biết cảm giác yên bình mà bạn có được khi ở trong một không gian rộng mở lộng lẫy không? Vâng, thiết kế đồ họa cũng hoạt động theo cùng một cách.
Những thiết kế tốt nhất không phải là những thiết kế cố gắng khớp mọi yếu tố thiết kế trên khối vào một bố cục duy nhất. Họ tận dụng không gian mở để thu hút sự chú ý đến các yếu tố thực sự quan trọng.

Khoảng trống trong thiết kế

2. Căn chỉnh cân bằng 

Khi nói đến thiết kế, bạn chắc chắn có thể sáng tạo, nhưng bạn cũng phải cân đối. Hãy nghĩ về nó như thế này: nếu bạn đang trang trí phòng khách của mình, bạn sẽ không cố gắng ép ghế sofa, ghế tựa, bàn cà phê và những chiếc bàn cuối vào một góc nhỏ, phải không? Không, bạn phải trải các mảnh ra khắp phòng để tạo sự cân bằng và liên kết. Với thiết kế đồ họa, nó hoàn toàn giống nhau.

Cân bằng trong thiết kế

3. Hệ thống phân cấp

Bạn đã tìm ra cách sử dụng không gian và cân bằng. Nhưng làm thế nào để bạn thu hút sự chú ý đến các yếu tố chính của mình và đảm bảo thông điệp của bạn không bị mất trong quá trình xáo trộn?
Hệ thống phân cấp là cách bạn trình bày các yếu tố trên thiết kế của mình (cho dù đó là tài liệu quảng cáo, trang web hay danh thiếp). Điều này hướng người xem đến nơi họ nên tập trung sự chú ý. Theo nguyên tắc chung, yếu tố thiết kế càng lớn thì nó càng thu hút sự chú ý.
Nhưng có nhiều thứ khác đối với hệ thống phân cấp trực quan hơn là “càng lớn càng tốt”.

phân cấp trong thiết kế

 

4. Đường nét và hình dạng

Các đường nét và hình dạng tạo nên nền tảng cho các thiết kế của bạn và cách bạn sử dụng chúng có thể hoàn toàn biến đổi giao diện của một thiết kế.
Ví dụ: một thiết kế có tất cả các cạnh được bo tròn sẽ gửi một thông điệp rất khác so với một thiết kế bao gồm các đường nét. Hiểu được ý nghĩa của các đường nét và hình dạng là rất quan trọng để tạo ra các thiết kế phù hợp với thương hiệu, tầm nhìn và thông điệp của bạn.

>> Tìm hiểu về các bài viết về bao bì, thiết kế bao bì 

Đường nét và hình dạng

5. Màu sắc

Màu sắc là ảnh hưởng. Màu sắc là sức mạnh. Màu sắc thúc đẩy sự tương tác. Nhưng chỉ khi bạn biết cách sử dụng nó.
Màu sắc bạn chọn cho thiết kế của mình không chỉ quan trọng đối với thẩm mỹ tổng thể của bạn, mà còn đối với việc thiết kế của bạn kết nối tốt như thế nào với khán giả.

Màu sắc

6. Kiểu chữ

Những từ bạn sử dụng trong thiết kế của mình rất quan trọng, nhưng phông chữ bạn sử dụng để truyền đạt những từ đó cũng vậy.
Kiểu chữ bao gồm mọi thứ từ lựa chọn phông chữ đến bố cục phông chữ. Nó không chỉ truyền đạt thông điệp cốt lõi của bạn mà còn truyền đạt rất nhiều điều về bạn là ai và bạn là người như thế nào. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải làm đúng.

Font chữ

7. Kết cấu

Kết cấu là một cách chắc chắn để thêm chiều sâu và kích thước cho thiết kế của bạn, điều này làm cho chúng hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh.
Cho dù bạn thêm yếu tố 3D thực tế vào một chi tiết in như danh thiếp hay tạo ảo giác thông qua thiết kế, kết cấu sẽ làm cho thiết kế của bạn trở nên đáng nhớ hơn. Nhưng đó là một điều khó khăn để làm đúng. Nếu bạn không hoàn thiện kết cấu, thiết kế của bạn có thể cảm thấy bận rộn hoặc choáng ngợp — và đó là điều bạn không bao giờ muốn đến

Kết cấu

8. Thương hiệu

Thương hiệu là cách bạn đưa doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ và câu chuyện của mình vào cuộc sống. Làm thế nào để bạn làm điều đó? Bằng cách tận dụng tất cả các kiến ​​thức cơ bản về thiết kế đồ họa mà chúng tôi đã đề cập trong hướng dẫn này để xây dựng thương hiệu đúng với con người của bạn.

Xem thêm bài viết liên quan: 

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close